Video 21:Cách giải bài toán phân số có lời văn.1 (Toán lớp 4)

Bìa toán giúp học sinh hiểu rõ và xác định được giá trị một đại lượng nào đó qua cách dùng phân số để biểu diễn trong thực tế. Mời các em xem một ví dụ về bài toán có lời văn, bài giải được minh họa bằng sơ đồ rất trực quan và dễ hiểu.

Video 21:Cách giải bài toán phân số có lời văn.1 (Toán lớp 4)
 

Video 20: Chia phân số (cách khác) (Toán lớp 4)

Có một cách khác để thực hiện phép chia phân số, cách này cần phải qui đồng mẫu số, nhưng có kết quả nhanh hơn và không cần tính toán. Khi có cùng mẫu số, kết quả chỉ là hai tử số. Mời các em xem video. Đây là cách chia khác không có trong sách giáo khoa.

PS chia2
 

Video 19: Phép chia phân số (Toán lớp 4)

Khi thực hiện phép chia hai phân số với nhau, chúng ta không qui đồng mẫu số, chỉ cần nhân phân số thứ nhất với phân số thứ hai đảo ngược tử thành mẫu, cuối cùng là rút gọn về phân số tối giản là được. Mời các em xem video hướng dẫn chi tiết.

PS chia
 

Video 18: Phép nhân phân số (Toán lớp 4)

Phép nhân phân số là phép tính đơn giản, và dễ thực hiện nhất trong các phép tính về phân số. Video hướng dẫn 3 cách: Nhân phân số với phân số, với số tự nhiên và nhân với một tổng.

PS nhan
 

Video 17: Phép trừ phân số với 1 số tự nhiên (Toán lớp 4)

Trừ phân số với số tự nhiên, hoặc trừ số tự nhiên với phân số. Những trường hợp này đưa về dạng trừ hai phân số với nhau. Bài giảng hướng dẫn hai cách biến đổi số tự nhiên về dạng phân số, mời xem video.

PS stn ps
 
Chương trình học