Toán lớp 6: Chuyển bài toán về dạng Tìm Bội Số Chung Của Nhiều Số

Một số bài toán trong chương trình toán lớp 6, nếu chúng ta không linh hoạt tìm ra nhiều cách giải khác thì sẽ cảm thấy bài toán phức tạp, khó giải.
Tuy nhiên, chỉ cần biến đổi bài toán một chút, chúng ta sẽ đưa bài toán về các dạng toán thông thường và giải các bài toán đó một cách đơn giản hơn.
Video này sẽ hướng dẫn các em cách thực hiện các bài toán như thế.

1
 

Toán lớp 6: Giải bài tập về Ước Số Chung, Ước Số Chung Lớn Nhất - Sách Bài Tập Toán Lớp 6.

Giải bài toán đố về ước số chung lớn nhất rất hay. Qua bài toán này giúp các em biết cách phân tích đề bài để tìm ra cách giải, nhằm nâng cao khả năng suy luận tư duy cao.

Toán lớp 6: Giải bài tập về Ước Số Chung, Ước Số Chung Lớn Nhất - Sách Bài Tập Toán Lớp 6.
 

Cách nấu cháo gà lá tía tô đậu xanh bổ dưỡng tăng sức đề kháng phòng lây nhiễm COVID, phục hồi cơ thể

Món cháo giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, dễ nấu, giảm triệu chứng ngạt mũi, giảm nhẹ các triệu chứng đường hô hấp trên, có thể giúp giảm viêm nhiễm, giảm sốt, đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể, hỗ trợ bệnh cảm, phòng covid.

Cách nấu cháo gà lá tía tô đậu xanh bổ dưỡng tăng sức đề kháng phòng lây nhiễm COVID, phục hồi cơ thể
 

Toán lớp 4: Cách qui đồng mẫu số dễ nhất (cách 1)

Để qui đồng mẫu số, trước hết phải tìm một số sao cho số đó chia hết cho tất cả các mẫu số, số đó gọi là mẫu số chung. Dựa vào tính chất chia hết cho các số, tìm mẫu số chung và qui đồng như thế nào? Mời các em xem video hướng dẫn.

PS qd1
 

Kỹ thuật tạo hiệu ứng hoạt hình trong Microsoft Power Point

Microsoft Power Point là một ứng dụng quan trọng và hữu ích trong Microsoft office. Để minh họa cho buổi thuyết trình, giới thiệu sản phẩm, báo cáo thống kê, luận văn tốt nghiệp hay một giáo án giảng dạy...Tất cả đều dùng Power Point. Sau đây là kỹ thuật tạo nên những hiệu ứng hoạt hình chuyên nghiệp.

Kỹ thuật tạo hiệu ứng  hoạt hình trong  Microsoft Power Point
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học