Sư Tử và Muỗi. - Đã xem: 3145

Mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu. Đừng nên nghĩ mình là giỏi nhất, mạnh nhất, hoặc nghĩ mình là người kém cõi. Trong hoàn cảnh nào đó, vị trí này có thể thay đổi. Câu chuyện sau đây là bài học cho các em.

 Một hôm Sư Tử nói với Muỗi: - Hãy cút đi hỡi loài côn trùng kém cỏi xấu xí. Muỗi ta nổi giận khiêu chiến luôn: - Thế ngươi tưởng ngôi vua của ngươi khiến ta lo lắng sợ hãi ư? Có con voi to lớn mạnh mẽ hơn ngươi còn bị ta làm cho thất điên bát đảo cơ.

sutu01

 

Vừa dứt lời,  như một vị anh hùng Muỗi lao một vòng trên cao rồi không để lỡ thời gian chui ngay vào cổ Sư Tử mà chích. Con vật tứ chi nay sùi bọt mép, mắt mũi tối sầm. Nó gầm lên khiến ai ở xung quanh cũng phải run rẩy chạy đi ẩn nấp. Trong cảnh ồn ã trong vũ trụ điên đảo ấy là hình bóng của Muỗi.

sutu02

 

Hình hài bé nhỏ của Muỗi ta xuất hiện khắp nơi, lúc thì châm vào lưng vào xương sống, lúc lại ở mõm Sư Tử, lúc lại chui tận sâu trong lỗ mũi. Cơn giận dữ của Sư Tử đã lên cực điểm trong khi đối thủ vô hình lại chiến thắng ròn rã. Nó cười sung sướng khi thấy mình chẳng có móng vuốt cũng chẳng có răng như con thú dữ dằn kia mà khiến nó máu me đầy mình. Sư Tử bất hạnh đã tự cào cấu mình, nó cứ cuộn tròn vòng quanh cái đuôi rồi tung người vào không khí do giận dữ quá. Cuối cùng mệt quá nó đành ngã vật ra.

sutu03

 

 Muỗi ta vô cùng phấn khích trước chiến công của mình bèn lăng xăng bay đi khắp nơi để loan tin chiến thắng. Do bất cẩn mà trên đường bay, chú ta đâm sầm vào một mạng nhện ngáng qua, thế là cũng hết đời Muỗi ta.

Qua đó chúng ta rút ra bài học : Thứ nhất là trong số đám kẻ thù của ta, kẻ đáng sợ nhất lại chính là kẻ bình thường bé nhỏ nhất. Không có ai là mạnh tuyệt đối và không ai yếu hoàn toàn. Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu.

Mời các em xem thêm câu chuyện rất có ý nghĩa: Cố gắng đến từng chút một.

sao

 
  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Có thể bạn chưa xem
Chương trình học