Bàn học thông minh cho bé

4 bí quyết giúp con bạn hứng thú và học giỏi toán

Chủ nhật - 26/12/2021 08:12

Con bạn đã lớn, bạn đã sẵn sàng cung cấp cho chúng một khởi đầu trong việc sẵn sàng với toán học. Thật tuyệt vời, bài viết này cung cấp cho bạn những bí quyết và ý tưởng và cách tốt nhất để hướng dẫn con bạn hưng phấn và học tốt môn toán hơn.

Khuyến khích

01

Khuyến khích con bạn.

Quí phụ huynh thử nghĩ xem? Điều gì sẽ làm cho giờ học của con bạn hứng thú và yêu thích hơn? Tâm trạng lo lắng, khao khát được học hay sự thách đố, sự tẻ nhạt hay vui vẻ? câu trả lời là  phải động viên, khuyến khích và khuyến khích

Hãy dạy trẻ với tốc độ phù hợp.

Hãy ngồi xuống và dạy cho con bạn hàng ngày hoặc ít nhất 2 ngày 1 tuần để giải thích những khái niệm cho con bạn. Nhớ luôn giữ thái độ vui vẻ.

Bắt đầu dạy trẻ với các hoạt động tương tác.

Có rất nhiều lựa chọn để bạn bắt đầu dạy toán cho con bạn: thẻ flashcard, thẻ giấy, các phần mềm học toán, các trang web học online đơn giản có tương tác giúp trẻ hứng thú hơn cách làm trên giấy.

Dạy khái niệm

02

Dạy khái niệm - không chỉ là nhớ.

Ghi nhớ khái niệm là điều chắc chắn có ích, thậm chí nó còn có ích hơn nếu dạy cho con không chỉ ghi nhớ mà còn tìm hiểu chính xác chức năng toán học của từng khái niệm từng công thức. điều này giúp con bạn áp dụng kiến thức toán  học theo nhiều cách khác phức tạp hơn. Nên tạo nhiều hoạt động, nhiều ví dụ để con bạn áp dụng các khái niệm đã học.

 Phải hiểu khái niệm trước khi làm toán.

Nếu con bạn không hiểu rõ khái niệm sẽ làm chúng mơ hồ, nhầm lẫn và khó có khả năng làm bài tập được, và dĩ nhiên không thể áp dụng với cách khác nhau.

Làm toán thực tế

03

Nâng cao kinh nghiệm bằng những ví dụ thực.

Bạn nên cho con bạn những bài toán với ví dụ thực xung quanh nhà bạn: ví dụ những bức tranh trong phòng, những viên bi của con bạn, những cây bút mà bé có…

Đưa những khái niệm vào những ví dụ thú vị.

Ví dụ: dùng các miếng bánh nướng cắt ra dạy khái niệm phân số…, phát quà dạy toán chia…

Giải quyết các bài toán mọi lúc.

Ví dụ hỏi số tiền còn lại sau khi mua một món hàng nào đó tại cửa hàng, điều này giúp con bạn tính toán nhanh và giúp chúng biết tư duy  và tạo mối liên kết trong suy nghĩ và sẽ giỏi toán hơn

Hãy tiến lên

04

Thưởng cho con bạn.

Cuối giờ học, bằng cách nào đó hãy thưởng cho con của bạn, một cái kẹo, 1 ly nước, hay một cái ôm, 1 lời khen để thể hiện sự thông minh của con bạn. Điều này giúp chúng tự tin và phấn đấu học tốt hơn.

Đừng bỏ cuộc.

Dạy toán cho con bạn không quá nôn nóng, kiến thức, kỹ năng toán cũng giống như việc xây nhà, nó phải bắt đầu từ những viên gạch đầu tiên. Ngoài trường học cha mẹ cũng là người  rất quan trọng để  góp phần xây dựng nền tảng toán học cho con chúng ta.

Minh Tâm (Tổng hợp)

Mời xem thêm: 10 cách hay nhất để giúp con bạn giỏi toán

Untitled 1

 

Website 360do.vn nơi học tập dành cho bậc mầm non và tiểu học được phụ huynh cả nước tin tưởng gồm các lớp: Lớp lá, lớp 1, 2, 3, 4, 5

Các chương trình học toán trên kênh youtube tại đây, trên Facebook tại đây

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây