Vdeo 6: Giải các bài toán về HÌNH TRÒN - ĐƯỜNG TRÒN (Toán lớp 5)

Các dạng toán về hình tròn, đường tròn rất thú vị và hay. Các bài toán xoay quanh các công thức tính diện tích, chu vi và các yếu tố liên quan như: đường kính, bán kính, số pi (3,14). Tuy nhiên để hiểu và giải thuần thục dạng toán này các em cần nắm vững các yếu tố trên, mối liên hệ và cách biến đổi qua lại với nhau. Mời các em xem video bài giải một số bài toán điển hình trong sách giáo khoa.

tr
 

Video 7: Giải các bài toán về HÌNH TRÒN- ĐƯỜNG TRÒN

Trong đời sống, có nhiều vật thể có dạng đường tròn hoặc hình tròn. Mời các em tìm hiểu cách giải 2 bài toán điển hình dạng các vật thể quen thuộc này qua video dưới đây!

Video 7: Giải các bài toán về HÌNH TRÒN- ĐƯỜNG TRÒN
 

Vdeo 8: Giải một số bài tập về đường tròn – Hình tròn

Trong chương trình toán về đường tròn – hình tròn, đề bài đôi khi không cho tính diện tích hình tròn hay đường tròn cụ thể, mà thường kết hợp với hình khác. Đây là những bài tập giúp năng cao tư duy hơn. Mời các em xem cách giải một số bài tập hay về đường tròn sau đây:

tbc
 

Video 9: Giải các bài toán cơ bản về tính diện tích xung quanh và diện tích toàn phần hình chữ nhật (Toán lớp 5)

Tính diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình hộp chữ nhật là hai công thức cần nhớ trong các bài toán hình lớp 5. Tuy nhiên mỗi đề bài sẽ cho các yếu tố khác nhau và một số lưu ý rất quan trọng cần nhớ. Sau đây là bài toán tính diện tích các mặt của một thùng không có nắp. Mời các em xem bài giảng:

hcn09
 

Video 10: Giải toán diện tích xung quanh -diện tích toàn phần - và tính thể tích

Bài toán hướng dẫn cách tính diện tích toàn phần và thể tích của của hồ nước dạng hình hộp chữ nhật. Ngoài ra trong bài toán hướng dẫn cách tính thể tích mức nước thật chứa trong hồ. Bài giảng rất hay và rõ ràng, dễ hiểu. Mời các em xem video:

Video 10: Giải toán  diện tích xung quanh -diện tích toàn phần - và tính thể tích
 Chương trình học