Toán lớp 5: "KHÔNG CHIA ĐƯỢC CHO SỐ THẬP PHÂN" là Cách dễ nhớ nhất khi Chia Số Thập Phân (Mới)

Để thực hiện phép chia cho số thập phân, ta biến đổi số chia thành số tự nhiên bằng cách nhân số chia với 10, 100, 1000... Khi đó, ta cũng nhân số bị chia với 10, 100, 1000... Sau đó thực hiện phép chia số tự nhiên bình thường

toán5
 

Toán lớp 5: Các bài toán hay và khó –dạng tìm 2 số

Gồm các bài giảng về dạng toán tìm 2 số rất hay và khó dành để ôn luyện học sinh giỏi, học sinh ôn thi vào các trường chuyên. Ở chương trình toán tiểu học các bài toán này đều được giải bằng sơ đồ đoạn thẳng, khi giải phải vận dụng nhiều kiến thức tổng hợp và lý luận logic để dưa bài toán về dạng đơn giản rất hay, giúp học sinh nâng cao khả năng tư duy.

05
 

Toán lớp 1: TỰ HỌC CÁCH XEM GIỜ THÀNH THẠO

Trang này luyện tập cho các em cách xem giờ đồng hồ. Trong chương trình lớp 1, các em chỉ học cách xem các giờ đúng (1 giờ, 2 giờ, 3 giờ…). Mỗi lần, chương trình tự động phát sinh đồng hồ chỉ 1 giờ nào đó. Bé chọn một trong các số bên dưới bằng với giờ hiển thị trên đồng hồ.

thanh
 

Bánh rán DOREMON có thể tự làm được ngay tại nhà bằng chảo

Hướng dẫn cách Làm bánh DOREMON chi tiết tại nhà, công thức cụ thể, rõ ràng ai cũng có thể thành công ngay lần đầu. Đây là loại bánh trẻ em cực kỳ yêu thích, các bé cũng có thể tham gia làm bánh cùng bạn. Qua đó cũng tạo niềm vui và nhiều kỷ năng cho trẻ rất tốt.

Bánh rán DOREMON có thể  tự làm được ngay tại nhà bằng chảo
 

Toán lớp 5: 3 bước chuẩn cộng hai số thập phân

Muốn cộng 2 số thập phân cần lưu ý 3 bước quan trọng sau đây:
Viết 2 số hạng theo dạng cột sao cho các chữ số cùng hàng và dấu phẩy thẳng cột
Thực hiện phép cộng như cộng số tự nhiên
Viết dấu phẩy ở hàng tổng thẳng cột với dấu phẩy ở các số hạng

ps
 
Chương trình học