Câu chuyện "Aladdin và cây đèn thần "

Aladdin và cây đèn thần là một trong những truyện đặc sắc nhất trong bộ truyện Nghìn lẻ một đêm của xứ Ba Tư. Mời các em xem câu chuyện.

xedapj
 

Toán lớp 3: Kinh nghiệm hướng dẫn trẻ làm phép nhân nhanh và chính xác.

Để trẻ thực hiện phép nhân nhanh, chính xác. Kiến thức quan trọng cần chuẩn bị cho trẻ là phải biết Tổng của các số hạng bằng nhau, và học thuộc được tất cả bảng nhân. Để học thuộc và tính được các phép nhân trong bảng nhân có nhiều cách. Sau đây là cách trực quan dễ học, hay, dễ nhớ nên giúp trẻ học thuộc rất nhanh.

Toán lớp 3: Kinh nghiệm hướng dẫn trẻ làm phép nhân nhanh và chính xác.
 

Toán lớp 5: Hướng dẫn 3 cách giải bài toán tính thể tích hình hộp

Trong thực tế không phải bài toán nào cũng cho độ dài các cạnh trong hình hộp rồi áp dụng công thức để tính thể tích, mà đôi khi để tính được thể tích hình hộp chúng ta cần biết phân chia nhỏ các phần hình một cách hợp lý rồi tính thể tích từng phần sau đó cộng lại hoặc trừ phần dư ra để có được thể tích theo yêu cầu của đề bài.

thuthuat
 

Chuẩn bị vào lớp 1: Luyện giỏi phép cộng trừ phạm vi 3

Mời các em tiếp tục thực hành các bài tập phép cộng, trừ trong phạm vi 3. Để thực hiện, các em chỉ cần đọc, xem, tính toán kết quả bài toán và kéo các con số điền vào vị trí cần thiết. Nếu sai, các em có thể thực hiện lại nhiều lần đến khi có kết quả đúng.

xoai
 

Quạ và cáo.

Khen ngợi người khác quá đáng là điều không tốt, nhất là khen để nhằm trục lợi. Những người thích nghe lời khen ngợi không đúng với những gì mình thực sự có cũng thường gặp rắc rối. Câu chuyện sau đây là bài học nói lên điều đó.

Quạ và cáo.
 
Chương trình học