Toán lớp 5: Chu vi diện tích hình tròn

Đối với chương trình toán lớp 5, việc tính chu vi và diện tích của một hình tròn khi đã có các yếu tố bài cho là không khó lắm. Tuy nhiên, một số em cũng thường hay lẫn lộn trong việc áp dụng 2 công thức trên.
Video này sẽ giúp các em tránh được sự nhầm lẫn đó.

Toán lớp 5: Chu vi diện tích hình tròn
 

Cách làm món Gà Rô Ti ngon đúng chuẩn

Gà rô ti là món ăn quen thuộc và rất được yêu thích bởi vị thơm ngọt, đậm đà, và độ mềm vừa phải của miếng thịt không quá khô như thịt nướng, hoặc thịt ram. Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ đến chị em nội trợ món Gà Rô ti với công thức rất ngon:

Cách làm món Gà Rô Ti  ngon đúng chuẩn
 

12 sự thật về loài Muỗi.

Muỗi là một loài côn trùng nhỏ bé và đã tồn tại trên trái đất chúng ta khoảng 170 triệu năm. Muỗi có những đặc điểm gì? Vì sao khi bị muỗi đốt cơ thể bị ngứa? Chúng là loại côn trùng gây nguy hiểm như thế nào? Sau đây là 12 điều các em nên biết về loài côn trùng nhỏ bé này

12 sự thật về loài Muỗi.
 

Toán lớp 5: Hình tròn. Số Pi là gì? Tại sao giá trị số Pi là 3,14?

Trước khi đi vào chi tiết các công thức tính toán với đường tròn, chúng ta tìm hiểu những kiến thức cơ bản về đường tròn (hình tròn), những kiến thức về số PI. Tại sao giá trị của số PI là 3,14? Kiến thức này rất hay và quan trọng. Tất cả đều được giải thích một cách tận tường, rõ ràng trong bài học này.

Toán lớp 5: Hình tròn. Số Pi là gì? Tại sao giá trị số Pi là 3,14?
 

Món điểm tâm ngon từ trứng (Món 1)

Bữa điểm tâm rất quan trọng để chuẩn bị năng lượng sẳn sàng cho một ngày mới. Có rất nhiều món ngon và thực hiện rất nhanh cho bữa ăn sáng. Sau đây là món được chế biến từ trứng cho bạn cảm giác mềm, ngon, đặc biệt trẻ em rất thích.

Món điểm tâm ngon từ trứng (Món 1)
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học