Toán lớp 3: Cách giải bài toán bằng hai phép tính

Giải toán bằng hai phép tính là cần thực hiện 2 bước giải qua hai phép tính để có kết quả. Đề bài có nhiều cách cho khác nhau. Sau đây là dạng số này kém hơn hoặc nhiều hơn số kia. Mời xem video bài giải được minh họa rất kỷ, trực quan và dễ hiểu.

Toán lớp 3: Cách giải bài toán bằng hai phép tính
 

Sư Tử và Muỗi.

Mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu. Đừng nên nghĩ mình là giỏi nhất, mạnh nhất, hoặc nghĩ mình là người kém cõi. Trong hoàn cảnh nào đó, vị trí này có thể thay đổi. Câu chuyện sau đây là bài học cho các em.

Sư Tử và Muỗi.
 

Toán lớp 5:Tính nhanh phần trăm của một số

Tính nhẩm giúp học sinh luyện tập tư duy, tăng nhạy bén, và hơn nữa còn tạo được hưng phấn thích thú trong học tập. Sau đây là một số cách tính nhẩm phổ biến

Untitled 1
 

5 loại thực phẩm tốt nhất chống cảm lạnh & cúm ở trẻ em

Khi cơ thể không khỏe hay bị cảm cúm, nghỉ ngơi, ngủ nhiều và chế độ ăn uống lành mạnh là hai nền tảng của hệ thống miễn dịch để phòng và chống bệnh tật. Cách chọn thực phẩm gì cho trẻ ăn trong giai đoạn này cực kỳ quan trọng. Nó giúp con bạn rất tốt trong mùa cảm cúm. Sau đây là 5 loại thực phẩm tuyệt vời và đơn giản bạn nên biết để cung cấp cho trẻ.

5 loại thực phẩm tốt nhất chống cảm lạnh & cúm ở trẻ em
 

Kiến Vàng và chim Bồ Câu.

Biết yêu thương, giúp đỡ người khác là việc làm tốt, nhất là lúc họ gặp khó khăn, hoạn nạn. Các em đang sống với mọi người xung quanh, không phải việc gì cũng có thể tự vượt qua, đôi khi sự giúp đỡ sẽ tăng thêm sức mạnh. Bạn sẽ có nhiều thứ khi biết cho và nhận. Câu chuyện sau đây nói lên điều đó.

Kiến Vàng và chim Bồ Câu.
 
Chương trình học