Toán lớp 4,5 nâng cao: Luyện giải các dạng toán cấu tạo số

Các dạng toán cấu tạo số đối với học sinh tiểu học là một trong các dạng khó, có nhiều cách giải về dạng toán này. Sau đây là phương pháp hay, đơn giản và phù hợp nhất.
Tìm số tự nhiên có 2 chữ số. Biết rằng, nếu thêm số 8 vào chữ số hàng đơn vị của số đó, ta được số mới lớn hơn số ban đầu 485 đơn vị

thuthuat
 

Những thực phẩm tốt nhất cho giấc ngủ bạn cần biết

Mệt mỏi, hoặc bạn quá tỉnh táo vào ban đêm có thể làm bạn bực bội khó chịu. Ngủ không tốt sẽ làm bạn tăng cân, béo phì, tim mạch và tiểu đường. Để có một giấc ngủ tốt tùy thuộc vào rất nhiều việc lựa chọn thực phẩm của bạn. Sau đây là một số thực phẩm cung cấp cho bạn sự lựa chọn hữu ích.

Untitled 1
 

7 kiểu quấn khăn vuông chị em nên bỏ túi

Khăn choàng cổ là phụ kiện làm đẹp dành cho tất cả phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Mỗi phụ nữ có thể sở hữu nhiều loại khăn. Kiểu khăn hình vuông có chất liệu: vol, lụa dễ sử dụng và đẹp nhất. Sau đây là những kiểu quấn khăn vuông tuyệt vời bạn nên bỏ túi.

7 kiểu quấn khăn vuông chị em nên bỏ túi
 

Toán lớp 5: Giải các bài toán về HÌNH TRÒN- ĐƯỜNG TRÒN

Trong đời sống, có nhiều vật thể có dạng đường tròn hoặc hình tròn. Mời các em tìm hiểu cách giải 2 bài toán điển hình dạng các vật thể quen thuộc này qua video dưới đây!

tbc
 

Học toán lớp 5: Tính thể tích của vật có hình dạng bất kỳ

Trong chương trình toán lớp 5, thường tính thể tích vật có hình hộp chữ nhật, hình hộp lập phương. Tuy nhiên đối với vật thể có hình dạng khác như khối sắt, cục đá, viên bi...thì với kiến thức toán ở tiểu học chúng ta tính như thế nào?

thuthuat
 
Chương trình học