Video 1: Tìm giá trị phần trăm của 1 số (Toán lớp 5)

Tìm giá trị phần trăm (%) của một số là gì? Đó chính là phép nhân tỉ số (%) với chính số đó. Đây là kiến thức ban đầu của các dạng toán về tỉ số phần trăm (%). Để tính toán không khó, quan trọng các em hiểu rõ được phần trăm (%) một số là gì? Mời các em xem video.

thi
 

Video 2: Kỹ thuật tính nhanh giá trị phần trăm của 1 số (Toán lớp 5)

Để tính phần trăm (%) một số chỉ dùng phép tính nhân, chia là có kết quả. Tính nhẩm có ưu điểm tích cực để rèn luyện tư duy, tăng kỹ năng tính toán, tăng nhạy bén trong toán học...Video này cung cấp một số kỹ năng tính nhanh % của một số nhằm hỗ trợ các em học sinh nhiều kỹ năng khác nhau.

thi
 

Video 3: Biết Phần Trăm của 1 số. Tìm Số đó (Toán lớp 5)

Biết phần trăm (%) của một số, tìm số đó. Hay nói cách khác biết phần trăm (%) của một số, tìm giá trị 100% của số đó là bao nhiêu? Có nhiều cách giải dạng toán này được trình bày trong video, mời các em xem video bài giảng.

thi
 

Video 4: Giải toán Tỷ Số Phần Trăm (01) (Toán lớp 5)

Tỉ số % của hai số khác với tỉ số của hai số như thế nào? Tỉ số % của hai số được thiết lập như thế nào? Video sẽ hướng dẫn các em các bước giải bài toán tỉ số % của hai số, bằng các ví dụ cụ thể, dễ hiểu và rất thực tế.

thi
 

Video 5: Giải toán về Tỉ Số Phần Trăm (02) (Toán lớp 5)

Có rất nhiều dạng toán về tỉ số phần trăm (%) dùng để tính toán trong thực tế rất hay. Những dạng toán này thường kết hợp với kiến thức đã học những phần khác. Video tỉ số % này kết hợp kiến thức về hình chữ nhật, và hướng nhiều cách giải khác nhau cho học sinh.

Video 5: Giải toán về Tỉ Số Phần Trăm (02) (Toán lớp 5)
 
Chương trình học