Video 1: Bài giảng phép toán TRỪ có nhớ trong phạm vi 100

Khi thực hiện phép trừ có nhớ trong phạm vi 100, ngoài việc ứng dụng các phép trừ cơ bản đã học trước đây qua phép đếm, các em cần chú ý các bước quan trọng để thực hiện phép trừ như sau: Mời click vào video để xem nội dung bài giảng:

xoai
 

Video 2: Bài giảng phép toán TRỪ có nhớ trong phạm vi 100 (tiếp theo)

Video bài giảng tiếp tục minh họa thêm nhiều bài toán trừ có nhớ với các bước thực hiện rất cụ thể, rõ ràng nhất. Các em học sinh có thể xem bài giảng và tự học rất dễ dàng. Mỗi phần kiến thức dù dễ nhưng đều rất quan trọng các em nên học thật kỷ vì rất cần để học những phần kiến thức tiếp theo. Mời các em click xem video bên dưới:

xedapj
 

Video 3: Cách trừ nhanh bài toán 100 trừ đi một số

Đối với học sinh lớp 2 khi gặp các bài toán mà số BỊ TRỪ CÓ liên tiếp có 2 chữ số hàng đơn vị và hàng chục đều nhỏ hơn số ở hàng đơn vị hay hàng chục ở số TRỪ , các em thường hay lúng túng hoặc nhầm lẫn. Video này nhằm giúp các em nắm được phương pháp trừ rất dễ và đơn giản lại nhanh và chính xác. Mời các em click xem video bài giảng:

xedapj
 

Bài 1: Cách thực hiện phép trừ có nhớ trong phạm vi 100 (Toán lớp 2)

Trang bài tập này, các em sẽ thực hành các bài toán về Phép Trừ Có Nhớ trong phạm vi 100. Với mỗi bài toán, các em cũng thực hiện từ phải sang trái (trừ hàng đơn vị trước rồi đến trừ hàng chục). Để điền đáp số, các em chỉ cần kéo các số màu vàng bên dưới vào ô vuông chứa kết quả.

Th01
 

Bài 2: Luyện tập phép trừ có nhớ trong phạm vi 100 (Toán lớp 2)

Chúng ta tiếp tục thực hành các bài toán về Phép Trừ Có Nhớ trong phạm vi 100. Với mỗi bài toán, các em cũng thực hiện từ phải sang trái (trừ hàng đơn vị trước rồi đến trừ hàng chục). Để điền đáp số, các em chỉ cần kéo các số màu vàng bên dưới vào ô vuông chứa kết quả.

Th02
 
Chương trình học