Toán lớp 4, 5: Cách chia phân số cho phân số

Muốn chia phân số cho phân số chỉ cần thực hiện các bước sau:
Đảo ngược phân số chia ( Đảo tử số thành mẫu số và mẫu số thành tử số).
Nhân phân số chia (đã đảo ngược) với phân số bị chia (tử nhân với tử và mẫu nhân với mẫu).
Tối giản phân số.

ps
 

Toán lớp 4, 5: Học tốt các phép nhân phân số không khó

Nhân phân số là phép tính duy nhất khi thực hiện không cần qui đồng mẫu số. Phép nhân phân số học sinh đã được học ở chương trình toán lớp 4, và sẽ học tiếp lên các lớp 5, 6, 7...Hiểu và nắm rõ các phương pháp thực hiện các phép nhân phân số sẽ giúp các em học tốt môn toán hơn. Kỹ năng quan trọng là các em nên biết cách tự học, video đã hướng dẫn rất cụ thể, rõ ràng nên việc tự xem để hiểu và làm bài tập rất dễ, chúc các em thành công!

Toán lớp 4, 5: Học tốt  các phép nhân phân số không khó
 

Toán lớp 4: Các dạng toán học sinh cần hỗ trợ nhiều nhất –dạng 1

Tìm hai số khi biết hiệu và tổng của chúng là một trong các dạng toán học sinh thường yêu cầu được hỗ trợ nhiều trong năm học. Mục đích bài giảng trong video nhằm giúp các em học sinh hiểu và nắm được từng bước giải cơ bản, để có thể giải những bài toán khó hơn và đòi hỏi tư duy nhiều hơn sau này.

toan
 

Toán lớp 4, 5: Hướng dẫn cách làm phép tính trừ phân số

Thực hiện trừ 2 hay nhiều phân số với nhau gồm có 3 bước cơ bản: Qui đồng mẫu số, thực hiện phép tính và rút gọn phân số. Đây là dạng toán căn bản về phân số yêu cầu học sinh cần phải hiểu và thực hiện phép tính thật thạo.

Toán lớp 4, 5: Hướng dẫn cách làm phép tính trừ phân số
 

Toán lớp 2: Dạy con học thành thạo phép cộng trong phạm vi 100

Dạy con học tốt tại nhà là việc làm hầu hết tất cả phụ huynh đều mong muốn.
Video hướng dẫn phương pháp thực hiện phép cộng có nhớ dành cho học sinh tự học tại nhà hoặc hỗ trợ phụ huynh hướng dẫn cho con rất trực quan, rõ ràng, từng bước cụ thể, bé cũng có thể tự xem đi xem lại để hiểu và thực hành rất dễ và hiệu quả.

toan
 
Chương trình học