Toán lớp 5: Hướng dẫn 3 cách giải bài toán tính thể tích hình hộp

Trong thực tế không phải bài toán nào cũng cho độ dài các cạnh trong hình hộp rồi áp dụng công thức để tính thể tích, mà đôi khi để tính được thể tích hình hộp chúng ta cần biết phân chia nhỏ các phần hình một cách hợp lý rồi tính thể tích từng phần sau đó cộng lại hoặc trừ phần dư ra để có được thể tích theo yêu cầu của đề bài.

thuthuat
 

Giải toán lớp 5: Các dạng bài toán hay về tính thể tích

Các dạng toán khó, hay nhưng phù hợp với kiến thức học sinh lớp 5, luyện khả năng tư duy cho học sinh, luyện thi học sinh giỏi. Đây là các bài toán học sinh gởi về nhờ 360do.vn giải. Chúng tôi mong muốn chia sẽ cho tất cả học sinh tham khảo.

thuthuat
 

Học toán lớp 5: Tính thể tích của vật có hình dạng bất kỳ

Trong chương trình toán lớp 5, thường tính thể tích vật có hình hộp chữ nhật, hình hộp lập phương. Tuy nhiên đối với vật thể có hình dạng khác như khối sắt, cục đá, viên bi...thì với kiến thức toán ở tiểu học chúng ta tính như thế nào?

thuthuat
 

Dạy toán lớp 5: Giải các bài toán thể tích hình chữ nhật & lập phương

Hướng dẫn giải bài toán về hình lập phương, có minh họa và giải thích rất chi tiết
Đề bài: Một khối hình lập phương có cạnh là 0,5 m, mỗi dm3 cân nặng 15kg. Hỏi khối kim loại đó nặng bao nhiêu tấn?

Dạy toán lớp 5: Giải các bài toán thể tích hình chữ nhật & lập phương
 

Giải toán lớp 5: Cách tính thể tích hình hộp chữ nhật và hình lập phương

Giải thích rõ công thức tính thể tích hình hộp chữ nhật & hình lập phương, hướng dẫn giải các bài toán cơ bản để tính thể tích hình hộp chữ nhật & hình lập phương. Đây là bước đầu tiên học sinh cần biết và hiểu một cách rõ ràng về công thức và hình dung được bài toán trong thực tế để vận dụng làm bài tập.

thuthuat
 
Chương trình học