Toán nâng cao lớp 4: Mẹo tìm số tự nhiên trong dạng toán cấu tạo số rất hay

Bài toán: Tìm số tự nhiên biết rằng: nếu xóa số 6 ở hàng đơn vị và xóa số 3 ở hàng chục của số đó ta được số mới nhỏ hơn số ban đầu 1917 đơn vị.
Không giải phương trình, không cộng, trừ, nhân, chia phức tạp, chỉ cẩn bám vào kiến thức cấu tạo số và thực hiện phép trừ đơn giản như lớp 1. Đây là phương pháp phù hợp dễ và nhanh nhất cho học sinh lớp 4,5

thuthuat
 

Món ngon chay mặn đều dùng được: Củ dong chiên giòn

Giòn, mặn mặn, ngọt ngọt lạ miệng mà ngon. Củ dong ta lột vỏ, rửa sạch. Dùng dao hay chày đập dập từng củ cho dẹp lại. Ướp chút muối hoặc bột canh, hạt nêm và chút bột ngũ vị hương hay bột nghệ. Nhớ ướp cho hơi mẳn mặn chút cho giống khô mặn, nhưng không mặn vì còn trộn qua nước sốt. Món khô làm rất dễ nhưng ăn lạ miệng là hao cơm.

32(02)
 

Toán lớp 4: Hai cách chia phân số cần phải nắm vững

Chia phân số, ta thực hiện theo một trong 2 cách sau đây:
Cách 1: Giữ nguyên phân số thứ nhất (số bị chia) rồi NHÂN với phân số thứ (số chia) hai đảo ngược (mẫu số thành tử số, tử số thành mẫu số).
Cách 2: Quy đồng mẫu số các phân số. Sau đó lấy tử số của số bị chia làm tử và tử số của số chia làm số của phân số kết quả.

Untitled 1
 

Toán lớp 3: Phương pháp trừ cực nhanh không cần nhớ.

Trong chương trình học tiểu học, khi thực hiện phép tính trừ lên đến phạm vi 10.000 mà không cần nhớ cho số trừ là một phương pháp mới, khác với cách học thông thường. Phương pháp này phù hợp với các phương pháp trên thế giới, giúp các em thực hiện phép trừ đơn giản, dễ làm, rất ít bị nhẫm lẫn và sai sót.

Untitled 1
 

Toán lớp 4: Video 3: Nhân với số có 2 chữ số bằng 2 cách

Video hướng dẫn cách nhân số với 2 chữ số theo cách thông thường và cách khác là dùng ô kẽ. Mục đích giúp các em thêm kiến thức và kỹ năng tính toán, việc làm toán theo nhiều cách giúp các em tư duy và phát triển môn toán tốt hơn. Mời các em xem bài giảng.

xoai2
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học