Toán lớp 4, 5: Khái niệm về phân số- kiến thức cần thiết

Trong chương trình toán lớp 4, 5. Một kiến thức rất quan trọng là phân số. Vậy phân số là gì? Sử dụng phân số để làm gì? Cách viết phân số trong toán học. Để làm được tốt các dạng toán so sánh, cộng, trừ, nhân, chia về phân số học sinh cần hiểu rõ các khái niệm trên.

toan
 

Toán lớp 5: Hướng dẫn 3 cách giải bài toán tính thể tích hình hộp

Trong thực tế không phải bài toán nào cũng cho độ dài các cạnh trong hình hộp rồi áp dụng công thức để tính thể tích, mà đôi khi để tính được thể tích hình hộp chúng ta cần biết phân chia nhỏ các phần hình một cách hợp lý rồi tính thể tích từng phần sau đó cộng lại hoặc trừ phần dư ra để có được thể tích theo yêu cầu của đề bài.

thuthuat
 

Giải toán lớp 5: Các dạng bài toán hay về tính thể tích

Các dạng toán khó, hay nhưng phù hợp với kiến thức học sinh lớp 5, luyện khả năng tư duy cho học sinh, luyện thi học sinh giỏi. Đây là các bài toán học sinh gởi về nhờ 360do.vn giải. Chúng tôi mong muốn chia sẽ cho tất cả học sinh tham khảo.

thuthuat
 

Giải toán lớp 5: Cách tính thể tích hình hộp chữ nhật và hình lập phương

Giải thích rõ công thức tính thể tích hình hộp chữ nhật & hình lập phương, hướng dẫn giải các bài toán cơ bản để tính thể tích hình hộp chữ nhật & hình lập phương. Đây là bước đầu tiên học sinh cần biết và hiểu một cách rõ ràng về công thức và hình dung được bài toán trong thực tế để vận dụng làm bài tập.

thuthuat
 

Học giỏi toán lớp 5: Phương pháp nhân số nguyên với số thập phân

Gồm nhiều video bài giảng về các nhân một số tự nhiên với một số thập phân.
Bài giảng nhằm giúp học sinh hiểu và thực hiện chính xác cách đặt phép tính,cách thực hiện nhân các chữ số với nhau và ghi kết quả chính xác.

Học giỏi toán lớp 5: Phương pháp nhân số nguyên với số thập phân
 
Chương trình học