Món ngon ngày tết: Canh khổ qua nhồi thịt vị đắng nhẹ thơm ngon thanh mát bổ dưỡng - Đã xem: 119

Canh khổ qua (mướp đắng) là một món ngon dễ ăn và đưa cơm, với hương vị ngon từ thịt cùng vị đắng nhẹ đặc trưng từ trái khổ qua đã tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng, món canh phù hợp với mọi thời tiết. Canh khổ qua mà không đắng thì không đúng, tuy nhiên chúng ta có thể giảm vị đắng, tăng độ ngon ngọt của nước canh sẽ làm hấp dẫn người dùng. Người miền Nam quan niệm rằng vào những ngày Tết đến xuân về, ăn món khổ qua sẽ xua tan hết phiền muộn, khó khăn của năm cũ, đón một năm mới ấm áp nhiều may mắn, hạnh phúc.

Mời xem video bên dưới: 

Chuẩn bị: (Ingredients:)

 

  • Khổ qua 1,2 kg
  • Thịt nạc dăm: 400g
  • Giò sống: 100g
  • Nấm mèo: 30g
  • Hành lá, ngò rí : 50g
  • Ớt sừng:  1 quả
  • Hành tím: 10g
  • Nước dùng xương, hoặc nước lạnh: 1,5 lít

 

 

  • Bitter melon: 1,2 kg
  • Ground pork: 400g
  • Minced Pork: 100g
  • Nấm mèo (Wood Ear Mushrooms): 30g
  • Green onion, Cilantro
  • Red chili  1
  • Shallots: 10g
  • 1,5 lít bone broth or water

 

Ướp vào thịt:

  • Gốc hành bằm (Green onion original): 5 g
  • Muối (Salt) : 2/3m cafe ( 4g)
  • Tiêu (Black pepper):  1/2 m cafe
  • Đường (Sugar): 2 m cafe
  • Hạt nêm (Seasoning): 1m cafe
  • Nước mắm ngon (Fish sauce): 2 m cafe (8ml)
  • Hành lá

Cách nấu:              

  • Dầu ăn: Cooking oil
  • Hành tím: Shallots
  • Cho 1,5 lít nước dùng hoặc nước lạnh: 1,5 lít bone broth or water
  • Nêm vào 1m đường phèn: 6 g rock sugar
  • Cho thêm ớt sừng cho giảm đắng: Red chili (reduce bitter)
  • (để lửa nhỏ, không đậy nắp): Cook on low heat, do not cover
  • Nêm thêm:
  • Đường: Sugar
  • Hạt nêm: Seasoning
  • Hạt tiêu: Black pepper
  • Hành, ngò: Green onion, cilantro



  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Có thể bạn chưa xem
Chương trình học