Món ngon mùa Vu Lan: Cách nấu canh chua tắc chua ngọt thanh dịu đặc biệt - Đã xem: 253

Món chay ngon dễ làm – Canh chua vị tắc có độ chua ngọt rất thanh dịu, mùi thơm đặc trưng và vị ngon dễ ăn, dễ nấu khi kết hợp các loại rau củ và nấm. Đặc biệt,dùng lá quế nêm vào sẽ khác so với vị rau om thường nấu . Ngoài ra vị chua tắc cũng giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa cảm lạnh, giảm ho...

Mời xem video bên dưới: 

  • Chuẩn bị (Ingredients):
  • Nấm rơm (Staw mushroom): 150g
  • Đậu bắp (Okra): 200g
  • Thơm (pineapple): 150g
  • Cà chua (Tomato): 150g
  • Bạc hà (Colocasia gigantea): 100g
  • Đậu hủ non (tofu):  1 miếng ( piece)
  • Boa rô (Leek): 5g
  • Trái tắc (kumquat) : 10 - 12 trái vắt lấy 40ml nước tắc (Fresh kumquat juice)
  • Lá quế (Basil): 20g
  • Ớt hiểm (chili): 2 trái
  • Nước (Water):  1 lít

Gia vị nêm vào nấm:

Bột nêm nấm hương (: 1/2muỗng cafe (2g)

Pha nước tắc: Make the sauce

5 Muỗng canh nước tắc (Fresh kumquat juice) 40ml + 2 Muỗng canh đường (Sugar): 20g

Nêm canh:

  • Muối ( salt) : 1muỗng cafe (5g)
  • Bột nêm nấm hương (Shiitake seasoning powder): 2muỗng (10g)
  •  



  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Có thể bạn chưa xem
Chương trình học