Món ngon giàu can xi : Cách xào hến xúc bánh tráng ngon nhất - Đã xem: 392

Thịt hến vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng dưỡng âm, lợi tiểu, hoạt tràng, thông khí, thanh nhiệt và giải độc. Hến cũng ít chất béo, ít cholesterol và nhiều axit béo omega – 3. Món hến xào xúc bánh đa là món ăn ngon, dễ làm, với cách làm sau chắc chắn món hến xào ngọt, thơm vừa miệng rất ngon.

Mời xem video cách làm món hến xào:

Hến xào xúc bánh tráng có nhiều cách làm. Mời các bạn làm theo cách sau bạn sẽ có món hến ngọt, thơm, không bị tanh, không ra nước. Đây là món ăn chơi, khai vị đều được, phù hợp với tất cả mọi người

  • Chuẩn bị (Ingredients):
    • Hến tươi luộc bỏ vỏ( Clam):  300g
    • Hành tím (Small red onions) : 15g
    • Tỏi (Galic) : 10g
    • Sả  (lemongrass): 30g
    • Hành tây (onion): 100g
    • Ớt đỏ (red chili): 5g
    • Rau răm (Laksa leves): 20g
    • Đậu phụ rang ( Dry Roasted Peanuts) : 20g
    • Bánh tráng (đa) nướng (Roasted rice paper): 1

Gia vị nêm vào hến (Clam)

  • Bột nêm không bột ngọt (Seasoning powder without MSG): ½ m cafe (3g)
  • Đường (Sugar) : 1m cafe (5g)
  • Muối ( salt) : 1/3 m cafe (2g)
  • Tiêu đen (Black pepper):1/3m cafe (1,5g)

Gia vị nêm vào khi xào:

  • Sa tế tôm (Shrimp Satay): 2 m cafe: 10g

  • Tiêu: Black pepper (1/2m cafe) (2g)
  • Rau răm (Laksa leves): 20g
  • Đậu phộng rang  ( Dry Roasted Peanuts) : 20g


  Bài học tiếp theo  


  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Có thể bạn chưa xem
Chương trình học