Đổi vị với món: KHỔ QUA NHỒI KHO CHAY NGON TUYỆT - Đã xem: 55

Mẹo hay làm món khổ qua kho chay đậm đà hao cơm không bị đắng. Đặc biệt, vị béo và thơm rất ngon của phần nhân, phần nước kho sánh đẹp vị ngon vừa ăn, phần nhân nhồi vào kết dính rất hấp dẫn.

Mời xem video bên dưới: 

  • Chuẩn bị (Ingredients):
    • Khổ qua (Bitter melon): 3 quả
    • Boa rô ( leek): 20g
    • Nấm mèo (Wood Ear Mushrooms): 15g
    • Tàu hũ ky tươi ( Tofu skin): 50g
    • Đậu hủ trắng 2 miếng (firm tofu 2 pieces)

    Gia vị nêm vào nhân:

    • Boa rô xắt nhỏ (chopped leek)
    • Muối ( salt) : 1/2 m cafe (2g)
    • Bột nêm nấm hương (Shiitake seasoning powder): 1m (4g)
    • Đường (sugar): 1 muỗng cafe  (5g)
    • Tiêu đen (Black pepper):1/2 muỗng cafe (2g)
    • Bột bắp (Corn starch): 1 muỗng canh

    Set aside 10 mins: ướp nhân 10 phút

    Cách làm:

    Khổ qua ngâm muối cho bớt đắng: (Salt)

    Nhồi nhân vào khổ qua: Thoa bột bắp (Corn starch) ( để tạo độ kết dính

  • Chiên khổ qua trên dầu: Deep friedLàm nước sốt để kho (Make the sauce)
  • Khử thơm boa rô (leek)

    150 ml nước hoặc nước dừa tươi (150ml water or coconut water)

    1 muỗng canh đường (Suagar) 10g

    2 muỗng canh nước tương ( Soy sauce: 15ml)

    1,5 muỗng canh dầu hào chay: (vegetarian oyster sauce): 15g

    1m cà fe hạt nêm nấm hương ( Shiitake seasoning powder) : 4g

    ½ m cà fe muối ( Salt): 3 g

    Kho khoảng 12 phút trên lửa nhỏ (cook on low heat 12 mins)



     Từ khóa: đặc biệt, đậm đà

      Ý kiến bạn đọc

      Ẩn/Hiện ý kiến

    Có thể bạn chưa xem
    Chương trình học