Cách làm món Gà Rô Ti ngon đúng chuẩn - Đã xem: 44

Gà rô ti là món ăn quen thuộc và rất được yêu thích bởi vị thơm ngọt, đậm đà, và độ mềm vừa phải của miếng thịt không quá khô như thịt nướng, hoặc thịt ram. Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ đến chị em nội trợ món Gà Rô ti với công thức rất ngon:

Chuần bị:

  • Gà ta: 500gr – 600gr  (cũng có thể dùng đùi gà công nghiệp)
  • Dầu màu điều tạo màu cho đẹp

Gia vị ướp gà: (M: muỗng canh, m: muỗng cà phê) 

  • Hành băm: 2 m
  • Tỏi băm: 2m
  • Ngũ vị hương: 1m
  • Dầu ăn: 1M
  • Mật ong: 1 M
  • Muối 1m
  • Tiêu: ½ m
  • Nước tương: 3M
  • 1m bột nêm gà

Cách làm:

Gà chặt miếng vừa ăn.  Ướp vừa hết lượng gia vị ướp trên (hành, tỏi,  muối,  tiêu,bột nêm,  ngủ vị hương, dầu ăn, mật ong, nước tương)  vào trộn đều để 30 phút cho thịt ngấm gia vị

garoty03png

Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn + dầu điều cho có màu đẹp, cũng có thể cho thêm ít ớt bột nếu thích. Sau đó cho gà vào xào kỷ khoảng 10 phút, đổ một trái dừa xiêm đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước còn sền sệt là được, nêm lại vừa ăn (Món này đã dùng mật ong và nước dừa tươi nên không nêm đường)

garoty04png

Múc ra đĩa dọn kèm cơm, bán mì, xôi đều được.

garoty06png

 

Chúc các bạn thành công!

Mời xem thêm: Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon đúng điệu

garoty01

 



  Bài học tiếp theo  


  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Chương trình học