Cách làm món Cánh Gà Chiên Nước Mắm ngon tuyệt - Đã xem: 84

Cánh gà chiên nước mắm có nhiều cách làm. Công thức Món ngon giới thiệu dưới đây sẽ cho bạn cảm nhận món cánh gà chiên giòn, mềm bên trong, thịt không bị khô, đậm đà vừa miệng . Mời các bạn xem và làm thử cho gia đình

Chuẩn bị:

  • Cánh gà công nghiệp: 1/2 kg
  • Bột năng, bột mì, hay bột chiên giòn: 1 chén

Món này không ướp mặn chỉ ướp với liều lượng sau đây:

  • 1/2m muối
  • 1/4m tiêu
  • 1m bột nêm gà
  • 1m rượu

Pha nước mắm:

2M nước mắm + 2M đường + 1M  tỏi băm + 1M nước chanh + 1m ớt (nếu thích cay)

canhgachien08

Cách làm:

1. Cánh gà rửa sạch, lau khô, chặt làm 2

canhgachien04

2. Gà ướp với gia vị ướp (muối + tiêu + bột nêm) + rượu  để 30 phút (Bước này cũng có thể đem hấp gà chín tới)

3. Bỏ cánh gà vào bao ni lông (Zip bag) + bột, bóp cho thấm đều bột

canhgachien07

4. Thử đũa vào chảo dầu thấy bọt nổi lên là được, cho cánh gà vào, nếu dầu quá nóng giảm lửa chiên khoảng 15 đến 20 phút cho vàng giòn

canhgachien01

5. Vớt cánh gà cho vào tô, rưới nước mắm vào, sốc đều khi gà còn nóng

canhgachien05

6. Cho ra đĩa ăn kèm nước mắm và rau.

canhgachien03

Có thể ăn kèm với tất cả các loại rau xà lách hay ớt Đà lạt, hành tây xào sơ đều ngon, dọn ăn với tương ớt, nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thành công!

Mời xem thêm: Làm gà rán KFC thơm ngon tại nhà

ga04

 




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Chương trình học