Cách làm món Rong Biển rang tỏi ớt giòn, thấm vị, không bị tanh - Đã xem: 511

Rong biển là một nguồn nguyên liệu tự nhiên chứa rất nhiều những dưỡng chất tốt cho cơ thể, giúp phòng ngừa bệnh, đặc biệt bệnh ung thư và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, do chứa nhiều khoáng chất và vitamin như vitamin B1, sắt, magie, vitamin E,…Ngoài ra rong biển còn giúp giải trừ độc tố, giảm cholesterol trong máu, làm sạch đường ruột.

Mời xem video hướng dẫn: 

Rong biển rang tỏi ớt thơm, giòn thấm vị, rất ngon, rất được ưa chuộng từ trẻ em đến người già, rong rang tỏi ớt dùng như món ăn chơi, hoặc dùng như món chay ăn với cơm rất ngon và giàu dinh dưỡng. Mời các bạn xem cách làm rong biển thơm, giòn và không còn vị tanh.

Chuẩn bị:

  • Rong biển: 50 g
  • Gừng tươi: 10 g
  • Dầu mè : 2 muỗng cà phê (8ml)
  • Bột nêm loại không bột ngọt : 2/3 muỗng cà phê (3g)
  • Đường : 1/2 muỗng cà phê (2,5g)
  • Tỏi bằm : 30 g
  • Ớt : 3 quả
  • Dầu ăn : 1 muỗng canh : 10 ml

Cách làm:

  • Xé nhỏ rong biển ra thành sợi nhỏ
  • Bóp rong xẹp xuống cho dễ thấm gia vị
  • Ướp gia vị vào: Nước gừng 1 muỗng canh (10ml) + 2 muỗng cà phê dầu mè + 2/3 m cà phê bột nêm loại không bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê đường. Trộn đều để 1 giờ cho gia vị thấm đều
  • Phi tỏi và ớt vàng, vớt ra để riêng
  • Rang rong trên lửa nhỏ vừa khoảng 7 phút cho đến khi rong giòn, thơm
  • Rắc tỏi và ớt phi vàng vào
  • Thưởng thức như món ăn chơi hoặc ăn với cơm trắng




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Có thể bạn chưa xem
Chương trình học