Món ngon chay mặn đều dùng được: Củ dong chiên giòn

Giòn, mặn mặn, ngọt ngọt lạ miệng mà ngon. Củ dong ta lột vỏ, rửa sạch. Dùng dao hay chày đập dập từng củ cho dẹp lại. Ướp chút muối hoặc bột canh, hạt nêm và chút bột ngũ vị hương hay bột nghệ. Nhớ ướp cho hơi mẳn mặn chút cho giống khô mặn, nhưng không mặn vì còn trộn qua nước sốt. Món khô làm rất dễ nhưng ăn lạ miệng là hao cơm.

32(02)
 

Đổi vị với món: KHỔ QUA NHỒI KHO CHAY NGON TUYỆT

Mẹo hay làm món khổ qua kho chay đậm đà hao cơm không bị đắng. Đặc biệt, vị béo và thơm rất ngon của phần nhân, phần nước kho sánh đẹp vị ngon vừa ăn, phần nhân nhồi vào kết dính rất hấp dẫn.

Đổi vị với món:  KHỔ QUA NHỒI KHO CHAY NGON TUYỆT
 

Món ngon giàu can xi : Cách xào hến xúc bánh tráng ngon nhất

Thịt hến vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng dưỡng âm, lợi tiểu, hoạt tràng, thông khí, thanh nhiệt và giải độc. Hến cũng ít chất béo, ít cholesterol và nhiều axit béo omega – 3. Món hến xào xúc bánh đa là món ăn ngon, dễ làm, với cách làm sau chắc chắn món hến xào ngọt, thơm vừa miệng rất ngon.

thu nho
 

Món ngon dễ làm: Bánh đúc mặn tôm thịt thơm dẻo mềm, không cần lấy trùng bột, ai cũng làm thành công

Hướng dẫn chi tiết, dễ làm ai cũng làm được ngay
Bánh rất dẻo mềm, béo thơm của nước cốt dừa, nhân thì giòn ngọt của tôm thịt & củ sắn, nấm mèo ...hòa cùng vị ngọt vị thơm của hành phi, đậu phộng, mỡ hành, đồ chua, nước mắm thì vừa vị ... Món ngon dân dã, đậm đà hấp dẫn, ai ăn rồi cũng thích hết

Món ngon dễ làm: Bánh đúc mặn tôm thịt thơm dẻo mềm, không cần lấy trùng bột, ai cũng làm thành công
 

Món ngon ngày tết: Canh khổ qua nhồi thịt vị đắng nhẹ thơm ngon thanh mát bổ dưỡng

Canh khổ qua (mướp đắng) là một món ngon dễ ăn và đưa cơm, với hương vị ngon từ thịt cùng vị đắng nhẹ đặc trưng từ trái khổ qua đã tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng, món canh phù hợp với mọi thời tiết. Canh khổ qua mà không đắng thì không đúng, tuy nhiên chúng ta có thể giảm vị đắng, tăng độ ngon ngọt của nước canh sẽ làm hấp dẫn người dùng. Người miền Nam quan niệm rằng vào những ngày Tết đến xuân về, ăn món khổ qua sẽ xua tan hết phiền muộn, khó khăn của năm cũ, đón một năm mới ấm áp nhiều may mắn, hạnh phúc.

Món ngon ngày tết: Canh khổ qua nhồi thịt vị đắng nhẹ thơm ngon thanh mát bổ dưỡng
 
Chương trình học