Toán lớp 4: Hai cách chia phân số cần phải nắm vững

Chia phân số, ta thực hiện theo một trong 2 cách sau đây:
Cách 1: Giữ nguyên phân số thứ nhất (số bị chia) rồi NHÂN với phân số thứ (số chia) hai đảo ngược (mẫu số thành tử số, tử số thành mẫu số).
Cách 2: Quy đồng mẫu số các phân số. Sau đó lấy tử số của số bị chia làm tử và tử số của số chia làm số của phân số kết quả.

Untitled 1
 

Toán lớp 3: Phương pháp trừ cực nhanh không cần nhớ.

Trong chương trình học tiểu học, khi thực hiện phép tính trừ lên đến phạm vi 10.000 mà không cần nhớ cho số trừ là một phương pháp mới, khác với cách học thông thường. Phương pháp này phù hợp với các phương pháp trên thế giới, giúp các em thực hiện phép trừ đơn giản, dễ làm, rất ít bị nhẫm lẫn và sai sót.

Untitled 1
 

Toán lớp 4: Video 3: Nhân với số có 2 chữ số bằng 2 cách

Video hướng dẫn cách nhân số với 2 chữ số theo cách thông thường và cách khác là dùng ô kẽ. Mục đích giúp các em thêm kiến thức và kỹ năng tính toán, việc làm toán theo nhiều cách giúp các em tư duy và phát triển môn toán tốt hơn. Mời các em xem bài giảng.

xoai2
 

Toán lớp 4, 5: Tìm 2 số khi biết hiệu và tỉ số của hai số đó

Gồm các ví dụ rất hay về dạng toán tìm 2 số khi biết hiệu và tỉ số giữa 2 số đó. Vậy để xác định đâu là hiệu số của 2 số, hay biết được tỉ số giữa 2 số đó là quan trọng. Sau đây là phương pháp xác định và giải dạng toán tìm 2 số khi biết hiệu và tỉ của chúng.

03
 

Cách dạy trẻ lớp 1 học ghép vần Tiếng Việt dễ và nhanh nhất.

Có rất nhiều phụ huynh có bé chuẩn bị vào lớp 1 lo lắng làm sao dạy trẻ học ghép vần đúng, việc chọn phương pháp học nào giúp trẻ vui vẻ tiếp nhận ngay từ đầu là một việc rất quan trọng, giúp tạo tâm thế khởi đầu học tập rất tốt.

thuthuat
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học