Toán lớp 2: Dạy con học tốt tại nhà -Tìm số bị trừ, số trừ, hiệu số

Khái niệm số bị trừ, số trừ, hiệu số đối với trẻ lớp hai rất mới mẻ, các thành phần này có mối liên hệ như thế nào? Cách tính mỗi thành phần được tính ra sao? Tất cả được trình bày rõ ràng trong video bên dưới:

toan
 

Toán lớp 5: Học thành thạo phép chia số thập phân cho số thập phân không khó

Phép chia số thập phân cho số thập phân là phép chia học sinh thường thấy khó thực hiện, hay nhầm lẫn ở phần dấu phẩy và dẫn đến kết quả không đúng. Những lưu ý và phương pháp sau giúp các em thực hiện phép chia số thập phân cho số thập phân dễ và chính xác, chắc chắn các em không bao giờ “Sợ” dạng toán này nữa.

vitaminC
 

Toán lớp 4: Cách thực hiện dạng toán Nhân một Số với một Tổng

Khi nhân hai số với nhau, trong những trường hợp cần biến đổi 1 trong 2 số về dạng tổng để tính dễ và nhanh hơn. Như vậy phép nhân hai số với nhau trở thành phép nhân một số với một tổng. Cách thực hiện như thế nào? Mời các em xem video bài giảng.

Untitled 2
 

Toán lớp 1: Toán song ngữ - phép cộng trong phạm vi 5.

Với học sinh lớp 1, tất cả đều bắt đầu: Học làm phép cộng, học tiếng Anh. Tuy nhiên với trẻ việc học thêm một số từ tiếng Anh đơn giản trong toán cũng không khó, lại vừa có ích, trẻ vừa học làm toán vừa thuộc từ tiếng Anh. Đây cũng là bước chuẩn bị sớm để trẻ học lên ở trường Quốc tế hay du học sau này.

thuthuat
 

Toán lớp 3: Tìm số chia, số bị chia, số trừ, số bị trừ - dạng căn bản.

Trong các phép toán cộng, trừ, nhân, chia, có một số trong phép toán không cho trước mà để dưới dạng ẩn số (x), để tìm các số x trong trong phép toán này ở chương trình toán Tiểu học được áp dụng theo công thức. Các em nên thực hành thành thạo để làm các bài dạng nâng cao sau này.

toa
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học