Toán lớp 5: Tính Chiều Cao Mực Nước và Khoảng cách đến mặt hồ của một Hình Hộp Chữ Nhật (Mới)

Video hướng dẫn giải bài toán Tính Chiều Cao Mực Nước và Tính Khoảng Cách từ mực nước đến mặt hồ. Đây là dạng toán tổng hợp kiến thức về hình hộp, thể tích, các đơn vị đo thể tích... rất hay. Mời các em xem cách giải bên dưới:

toán5
 

Toán lớp 4: Bồi dưỡng giỏi toán phân số

Phân số là một kiến thức khá hay và khó trong chương trình toán lớp 4. Đặc biệt đối với các bài toán có lời văn (toán đố). Video này hướng dẫn các em thực hiện một trong những bài toán dạng này.

Toán lớp 4: Bồi dưỡng giỏi toán phân số
 

Học giỏi toán lớp 5: Các đơn vị đo diện tích (km², hm², dam², m², dm², cm², mm²)

Hệ thống đơn vị đo diện tích gồm những đơn vị nào? Vì sao khi viết đơn vị đo diện tích có số mũ là 2 phía trên?
Mỗi đơn vị đo diện tích hơn kém nhau bao nhiêu lần? Trong thực tế người ta hay dùng ha hay hecta là đơn vị nào trong hệ thống đơn vị đo diện tích?
Video sau sẽ giải thích các thông tin trên:

Học giỏi toán lớp 5: Các đơn vị đo diện tích (km², hm², dam², m², dm², cm², mm²)
 

Vì sao cần dạy cho trẻ độc lập?

Đây là việc làm nghe có vẻ dễ, nhưng khi thực hiện lại khó. Vì sao? Hãy nhớ lại lần cuối chính chúng ta tình nguyện giúp con việc nhà để chúng có thời gian đọc sách hơn. Thậm chí là làm bài tập. Phụ huynh thường che chở và giúp đỡ con chúng ta quá nhiều, và hậu quả là gì. Chúng không độc lập. Nếu có thời gian nên khuyến khích trẻ tự làm nhiều việc nhất là việc riêng.

Vì sao cần dạy cho trẻ độc lập?
 

Toán lớp 5: Kiến thức quan trọng - Diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình lập phương

Hình lập phương là một dạng đặc biệt của hình hộp chữ nhật. Chúng ta có thể áp dụng các công thức tính diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình hộp chữ nhật đối với hình lập phương. Tuy nhiên, vì nó là dạng đặc biệt của hình hộp chữ nhật nên cũng có các công thức dành riêng cho việc tính diện tích xung quanh, diện tích toàn phần của nó. Các công thức đó là gì? Mời các em tìm hiểu trong video bài học này!

cáchve
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học