Ăn gì cho đôi mắt khỏe đẹp - Đã xem: 995

Một đôi mắt khỏe sẽ lung linh rạng rỡ và quyến rũ, và một đôi mắt đẹp thì không thể không khỏe. Vậy làm sao để có 2 điều này - đó là những gì trên đĩa thức ăn của bạn! điều này cũng làm thay đổi cả làn da trên khuôn mặt bạn. Đó là gì hãy cũng khám phá nhé.

 

 

Vitamin A và beta-carotene:

 

vitamin A

 

Mọi người đều cho rằng cà rốt rất tốt cho thị lực. Chúng rất giàu beta-carotene là một chất dinh dưỡng dễ chuyển thành vitamin A. Vitamin này đóng vai trò quan trọng hoạt động võng mạc và thị lực nhìn trong bóng tối. Võng mạc được cấu tạo bởi 2 tế bào hình nón và hình que, 2 tế bào này phụ thuộc vào vitamin A để chuyển đổi ánh sáng thành tín hiệu thần kinh. Do đó vitamin A không thể thiếu để thích ứng trong ánh sáng và bóng tối.

Vitamin A trong đĩa thức ăn bạn là những thực phẩm nào?

Ngoài cà rốt thì còn nhiều thực phẩm chứa vitamin A như: Cà chua, bí đỏ, khoai lang, rau bia, rau xoắn, gan động vật, cá, lòng đỏ trứng, và nhiều loại rau màu khác...

Vitamin E:

 

vitamin E

 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin E có thể làm tiến triển chậm của đục thủy tinh thể cũng như thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi, sau đó là suy giảm điểm vàng. Nghiên cứu cho thấy nếu dùng thực phẩm giàu vitamin A, C, E và bổ sung đủ lượng kẽm cũng giảm hiện tượng đục thủy tinh thể và điểm vàng.

Vitamin E trong đĩa thức ăn:

Gồm hạt hạnh nhân, mầm lúa mì, bơ, dầu thực vật, rau lá xanh, rau bia, sữa nguyên kem và các loại thực phẩm khác như đậu phụng, hạt hướng dương...

Vitamin C:

 

vitaminC

Vitamin C tham gia vào hơn 100 quá trình trao đổi chất trong cơ thể, Nó có nồng độ rất cao trong “ống kính: tự nhiên của mắt. Nó cũng tham gia làm giảm mờ đục thủy tinh thể.

Vitamin C trong đĩa thức ăn:

Vitamin C rất đa dạng trong tất cả các loại thực phẩm: kiwwi, chanh, cam, quýt các loai rau...Nhưng lưu ý viatamin C bị phá vỡ dưới nhiệt độ cao, nên có thế dùng sống hoặc nấu vừa chín để giữ lượng viatamin C.

Các loại vitamin trên nên dùng chung và bổ sung cho nhau với lượng hợp lý không dùng riêng, điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy thích thú và ngon miệng khi dùng.

Quang Hưng (Tổng hợp)

Mời xem thêm: 5 Lợi ích bất ngờ của nước chanh 

00

 




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Chương trình học