7 lý do bạn nên ăn quả Kiwi - Đã xem: 102

Quả kiwi là 1 trong 10 thực phẩm an toàn nhất. Một trái kiwi cung cấp cho bạn các loại vitamin, khoáng chất, calo. Kiwi là nguồn chất xơ, kali, acid folic, vitamin C và E, chất chống oxy hoá tuyệt vời, có thể ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy cũng như những vấn đề về ruột khác. Đây là một số lý do để ăn quả Kiwi.

1. Chống lão hóa và cải thiện làn da

Ăn kiwi sẽ giúp bạn chống lại các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn. Nó cũng cải thiện sức khỏe của làn da của bạn vì trái cây là nguồn giàu vitamin C và polysaccharides, thúc đẩy sản xuất collagen trong cơ thể. Collagen là khối xây dựng cần thiết để duy trì da, gân và xương. Kiwi cũng được biết đến với chất chống oxy hóa và carotenoid, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh sáng tia cực tím và có lợi cho sức khỏe làn da của bạn.

xoai2

2. Cải thiện giấc ngủ

Kiwi là một nguồn tốt của serotonin, giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon. Theo một nghiên cứu, ăn kiwi đã cho thấy để cải thiện chất lượng giấc ngủ và tổng thời gian ngủ. Quả cung cấp flavonoid như epicatechin, catechin, quercitin và naringenin, điều chỉnh giấc ngủ tốt.

3. Cải thiện tiêu hóa

Giàu chất xơ, kiwi có lợi cho sức khỏe đường ruột và tiêu hóa. Nó là một phương thuốc tuyệt vời cho táo bón vì nó là thuốc nhuận tràng tự nhiên. Theo một nghiên cứu, kiwi chứa actinidin enzyme phân giải protein với số lượng tốt và nó cải thiện tiêu hóa protein và cải thiện chuyển động của ruột.

4. Chống ung thư

Chiết xuất kiwi bảo vệ DNA khỏi bị tổn thương và ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Quả là độc tế bào đối với các tế bào ung thư nhưng không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. Sự hiện diện của các loại chất chống oxy hóa, vitamin và carotenoid khác nhau giúp cho kiwi có hiệu quả trong việc chữa lành và ngăn ngừa ung thư.

5. Cải thiện tầm nhìn

Kiwi chứa lutein, một chất phytochemical mạnh mẽ, lọc ra tia UV bước sóng ngắn và bảo vệ mắt. Nó chống lại nhiều bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Kiwi cũng giàu vitamin A, giúp cải thiện sức khỏe cho đôi mắt của bạn.

6. Cải thiện khả năng miễn dịch

Các đặc tính chống nấm và chống vi khuẩn của kiwi giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và các bệnh khác. Trái cây giúp điều chỉnh khả năng miễn dịch thích nghi và bẩm sinh, điều quan trọng để tránh bệnh tật. Tiêu thụ kiwi cũng làm giảm các triệu chứng của nhiễm trùng đường hô hấp trên cũng như cảm lạnh và cúm.

7. Tốt cho tim mạch

Kiwi có tác dụng chống lại bệnh tim. Ăn kiwi vào mỗi buổi sáng có hiệu quả tương tự như thuốc aspirin đối với tim mạch (giảm hiện tượng tắc nghẽn mạch máu) mà không có tác dụng phụ như gây viêm nhiễm và chảy máu đường ruột.

Ăn 2/3 trái kiwi mỗi ngày có tác dụng làm giảm nguy cơ đông máu đến 19% và giảm hàm lượng chất béo đến 16%.

Hồng Nga (Tổng hợp)

Mời xem thêm: 6 Lợi ích và phòng tránh bệnh tuyệt vời của quả mãng cầu

mangcau00

 




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Có thể bạn chưa xem
Chương trình học