6 Lợi ích và phòng tránh bệnh tuyệt vời của quả mãng cầu - Đã xem: 146

Mãng cầu rất giàu chất dinh dưỡng khác nhau, rất hữu ích cho sức khỏe của chúng ta và ngăn ngừa nhiều loại bệnh khác nhau. Trong số những lợi ích sức khỏe của mãng cầu nổi trội là tăng sức khỏe tim mạch, da và xương, hạ huyết áp, chữa loét và nhọt, giúp cải thiện thị lực, chống mệt mỏi, ngăn ngừa viêm khớp, có lợi trong thai kỳ và chữa bệnh thiếu máu.

Thành phần dinh dưỡng: 

Mãng cầu chứa rất nhiều Vitamin, Khoáng chất và các thành phần khác như:  Vitamin A, Vitamin E, Vitamin C, Vitamin K, Folates, Niacin, Pantother, Pyridoxine, Riboflavin và Thiamin. Custard Apple cũng chứa chất xơ, natri và kali, có nhiều lợi thế về sức khỏe. Ngoài  mãng cầu còn chứa các khoáng chất như đồng, canxi, phốt pho, magiê, mangan, selen, kali, kẽm và  một số chất dinh dưỡng như Carotene-B, Crypto-xanthin-B , Lutein-zeaxanthin.

mangcau01

1. Mãng cầu làm giảm nguy cơ ung thư khác nhau

Các nghiên cứu nói rằng việc tiêu thụ mãng cầu thường xuyên có thể ngăn ngừa nhiều loại ung thư khác nhau vì nó có nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C. Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại các gốc tự do và ổn định chúng. tổn thương oxy hóa cho các tế bào của chúng ta, do đó ngăn ngừa trong nhiều loại ung thư và giữ cho trái tim chúng ta khỏe mạnh. Ngoài ra, hợp chất chống ung thư được tìm thấy trong mãng cầu như tannin, acetogenin và alkaloids, rất hữu ích để ngăn ngừa các loại ung thư và suy thận khác nhau. Hợp chất này cũng giúp loại bỏ các tế bào ung thư khỏi cơ thể chúng ta mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh. Một số hợp chất chống oxy hóa khác có trong táo sữa là antimycin và bullatacin. Cả hai chất chống oxy hóa này đều có đặc tính chống ung thư và chống xoắn, giúp ngăn ngừa sự nhân lên của các tế bào ung thư trong cơ thể chúng ta. Cuối cùng nhưng không phải mãng cầu ít nhất là rất giàu chất xơ, giúp giữ cho hệ tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh và loại bỏ chất thải khỏi cơ thể.

2. Mãng cầu cải thiện sức khỏe não bộ

Mãng cầu rất giàu vitamin B nhóm, rất tốt cho sức khỏe não của chúng tôi vì nó giúp kiểm soát mức độ hóa học thần kinh GABA trong não, giúp ngăn ngừa căng thẳng, căng thẳng, trầm cảm và khó chịu. Các nghiên cứu nói rằng việc tiêu thụ táo sữa một cách thường xuyên có thể ngăn ngừa nhiều loại vấn đề thay đổi tâm trạng khác nhau. Tiêu thụ chỉ 100 gram mãng cầu trứng có thể cung cấp 0,6 gam vitamin B6, rất tốt để giữ cho bộ não của chúng ta khỏe mạnh và hoạt động tốt. Ngoài chúng này rất giàu vitamin c, đó là một chất chống oxy hóa mạnh. Nó chiến đấu chống lại các gốc tự do và bảo vệ bộ não của chúng ta khỏi bất kỳ loại tác hại oxy hóa nào và ngăn ngừa nguy cơ các vấn đề nhận thức khác nhau như bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson vv

3. Mãng cầu tốt cho răng và nướu răng

Các nghiên cứu khác nhau đã được chứng minh rằng mãng cầu là rất hữu ích cho sức khỏe răng miệng của chúng tôi. Thường xuyên tiêu thụ táo sữa một cách thường xuyên có thể giúp giảm bớt nướu và đau răng. Vì vậy, nó được đề nghị rằng để giữ cho răng của chúng ta mạnh mẽ và khỏe mạnh, chúng ta nên ăn mãng cầu trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta một cách thường xuyên.

4. Mãng cầu giúp khích ngon miệng và  tăng cân

Nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tiêu thụ mãng cầu thường xuyên có thể giúp tăng cân bởi vì 100 gram mãng cầu có thể cung cấp cho bạn 94 calo năng lượng. Ngoài lượng đường cao trong mãng cầu có thể thúc đẩy tỷ lệ trao đổi chất của chúng ta để chúng ta có thể chuyển hóa thức ăn nhanh hơn và nó cũng làm tăng sự thèm ăn của chúng ta, giúp chúng ta ăn nhiều hơn. Do sự thèm ăn tăng lượng thức ăn hàng ngày của chúng ta sẽ tăng lên và bổ sung thêm mãng cầu vào cơ thể, giúp tăng cân.

5. Mãng cầu làm cho hệ thống miễn dịch của chúng ta mạnh hơn

Một trong những yếu tố quan trọng của cơ thể chúng ta là hệ miễn dịch . Điều này rất quan trọng vì nó giúp bảo vệ chúng ta khỏi những  xâm hại từ bên  ngoài như vi-rút và vi khuẩn, là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng và bệnh tật khác nhau. Hệ thống miễn dịch của chúng ta chiến đấu chống lại những vi khuẩn này và ngăn chúng liên kết với cơ thể chúng ta và chúng xâm nhập vào cơ thể chúng ta hơn là hệ miễn dịch của chúng ta sẽ tiêu diệt những vi khuẩn này.

Mãng cầu rất giàu vitamin C rất hữu ích cho cơ thể chúng ta và cũng rất tốt cho hệ thống miễn dịch vì nó giúp chống lại sự tự do và ổn định, chúng không làm bất kỳ loại tổn thương oxy hóa nào cho tế bào khỏe mạnh hoặc mô. Ngoài việc tiêu thụ mãng cầu một cách thường xuyên cũng có thể giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào trong cơ thể của chúng ta cũng như trong hệ thống miễn dịch của chúng ta và sửa chữa các tế bào tổn thương.

6. Mãng cầu cung cấp năng lượng

Mãng cầu là một nguồn năng lượng tuyệt vời bởi vì tiêu thụ khoảng 100 gram có thể cung cấp cho bạn hơn 94 calo năng lượng. Nếu bạn cảm thấy thiếu năng lượng, sau đó đi và có một quả mãng cầu nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều năng lượng. Ngoài quả mãng cầu chứa lượng đường cao này, nó giúp tăng quá trình trao đổi chất của chúng ta, để cơ thể chúng ta có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn từ thực phẩm, vì vậy chúng ta không cảm thấy mệt, tràn đày năng lượng để làm việc.




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Chương trình học