12 lợi ích tuyệt vời từ củ cải nhiều người không biết - Đã xem: 286

Củ cải ít calo và chất béo nhưng chứa tất cả các loại chất dinh dưỡng thiết yếu và vitamin. Củ cải giàu axitvitamin C, axit folic và kali. Chúng là nguồn cung cấp vitamin B6, riboflavin, magiê, đồng và canxi. Sau đây là lợi ích của củ cải khiến bạn bất ngờ.

1. Giảm cân: Củ cải ít carbohydrate tiêu hóa, có lượng thức ăn thô cao và chứa rất nhiều nước khiến chúng trở thành thực phẩm bổ dưỡng và là một lựa chọn rất tốt cho những người quyết tâm giảm cân.

cucai01

2. Bảo vệ tim:  Củ cải là nguồn anthocyanin tốt cho tim hoạt động bình thường, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Thêm vào đó họ có nhiều vitamin C, folic acid, và flavonoid .

cucai02

3. Chống ung thư: Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công nghệ Jawaharlal Nehru ở Ấn Độ phát hiện ra rằng củ cải gây ra tình trạng apoptosis, điều này có nghĩa là chúng giết tế bào ung thư. Hơn nữa, hợp chất chống oxy hóa isothiocyanate được gọi là sulforaphane được tìm thấy trong củ cải có vai trò trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, vú, ruột kết và buồng trứng bằng cách ức chế tăng trưởng tế bào ung thư và các tác động gây độc tế bào đối với tế bào ung thư.

4. Làm dịu hô hấp: Củ cải hoạt động như thuốc thông mũi tự nhiên và đặc biệt hữu ích cho các cơn bùng phát phế quản mạn tính, nhiễm trùng xoang và hen.

5. Làm mát cơ thể: Củ cải là thực phẩm làm mát tự nhiên và hương vị cay nồng của chúng được đánh giá cao trong  đông y vì có khả năng giảm nhiệt dư thừa trong cơ thể.

cucai05

6. Tăng cường tiêu hóa: Củ cải là một chất tẩy rửa tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giúp phá vỡ và loại bỏ thức ăn đọng và chất độc được xây dựng theo thời gian. Củ cải có tác dụng làm dịu hệ tiêu hóa và có thể làm giảm chứng đầy bụng và khó tiêu.

cucai06

7. Chống vàng da: Củ cải rất hữu ích trong điều trị bệnh vàng da vì nó loại bỏ bilirubin và cũng giữ sản xuất ở mức ổn định. Nó cũng làm giảm sự phá hủy các tế bào hồng cầu của những người bị bệnh vàng da bằng cách tăng lượng oxy tươi lên máu.

cucai07

8. Điều trị rối loạn nước tiểu: Củ cải có chức năng lợi tiểu trong tự nhiên, có nghĩa là chúng tăng sản xuất nước tiểu và cũng có thể chữa viêm và cảm giác nóng khi đi tiểu. Tiêu thụ củ cải thông thường làm sạch thận và ức chế sự nhiễm trùng ở thận và đường tiết niệu, do đó giúp điều trị các tình trạng khác nhau của nước tiểu bị trầm trọng thêm bởi chất độc thừa trong hệ thống.

9. Giảm huyết áp: Củ cải là nguồn kali rất tốt, góp phần vào một danh sách lớn các lợi ích sức khoẻ. Kali có liên quan đến việc làm giảm huyết áp vì nó làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu bằng cách mở rộng các mạch máu. Đặc biệt kể cả người cao huyết áp.

cucai9

10. Tăng cường miễn dịch: Củ cải có hàm lượng vitamin C cao, nó có thể giúp bạn tránh khỏi cảm lạnh và ho, và cải thiện hệ thống miễn dịch cơ bản của bạn.Vitamin C và  carotenoid là chất chống oxy hoá mạnh mẽ . Nó cũng kiểm soát sự phát triển của các gốc tự do gây hại, chống lão hóa mạnh mẽ.

cucai10

11. Tăng sức khoẻ xương: Khi nói đến nguồn thực vật giàu canxi, củ cải gần đến mức cao nhất. Canxi là cần thiết cho sự phát triển xương tốt và khoáng hóa xương và răng.

12. Đẹp da: Vitamin C, phốt pho, kẽm và vitamin B có trong củ cải rất tốt cho da. Hơn nữa, hàm lượng nước cao củ cải giúp duy trì mức độ ẩm trong da. Do tính chất khử trùng của nó, củ cải cũng giúp làm sạch các rối loạn da như da khô, phát ban và vết nứt.

Minh Tâm (Tổng hợp)

Mời xem thêm: 11 thực phẩm chống viêm khớp tốt nhất.

12tpkho00png

 




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Có thể bạn chưa xem
Chương trình học