10 lý do bạn nên ăn măng cụt - Đã xem: 763

Quả Măng Cụt là kho chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho sự phát triển bình thường và cung cấp chất dinh dưỡng tổng thể. Các phần khác nhau của trái cây và thực vật được sử dụng trong điều trị các bệnh và rối loạn khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe trái cây măng cụt.

1. Chất chống oxy hóa:

Nghiên cứu khoa học đã tiết lộ rằng măng cụt chứa một lớp các hợp chất polyphenol tự nhiên được gọi là xanthones. Có hai loại xanthones trong loại trái cây này - măng cụt alpha và măng cụt gamma. Xanthones và dẫn xuất của chúng đã được chứng minh là có nhiều lợi ích, bao gồm chống viêm. Xanthones là một phương thuốc hiệu quả chống lại các bệnh tim mạch khác nhau. Lão hóa xuất hiện do quá trình oxy hóa. Măng cụt chứa đầy chất chống oxy hóa như catechin (chất chống oxy hóa được tìm thấy trong trà xanh). Điều này giúp chống lại các gốc tự do. Do đó, bắt đầu tiêu thụ măng cụt để trông trẻ hơn mãi mãi.

xedapj

Măng Cụt có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên và các hợp chất kháng khuẩn, có hiệu quả cao trong điều trị nhiều vấn đề về da thông thường. Mụn trứng cá, nhược điểm của da, da nhờn và da khô có thể được chữa khỏi bằng cách tiêu thụ măng cụt.

2. Calo thấp:

Trái cây này có hàm lượng calo rất thấp (63 calo / 100 g) và không chứa chất béo bão hòa hoặc cholesterol. Tuy nhiên, nó rất giàu chất xơ (100 g cung cấp khoảng 13% RDA), có thể rất quan trọng đối với những người quan tâm đến việc tăng trọng lượng cơ thể.

3. Vitamin C:

Mangosteens giàu vitamin C và chứa khoảng 12% RDA trên 100g. Là một chất chống ô xy hóa tan trong nước mạnh mẽ, vitamin C cung cấp khả năng chống lại bệnh cúm như các tác nhân gây nhiễm và loại bỏ các gốc tự do có hại gây viêm. Do đó việc tiêu thụ trái cây giàu vitamin C là rất quan trọng để phát triển khả năng chống lại bệnh tật. Folate đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của bào thai và sự tiến hóa của các tế bào mới trong cơ thể. Vitamin đặc biệt này rất quan trọng trong quá trình mang thai và bảo vệ các hiệu ứng ống trung tính.

4. Lưu lượng máu:

Măng cụt hỗ trợ trong việc thúc đẩy các tế bào máu đỏ và ngăn ngừa thiếu máu. Nó cải thiện lưu lượng máu bằng cách gây giãn mạch máu giúp bảo vệ chúng ta chống lại một số bệnh như xơ vữa động mạch, cholesterol cao, tắc nghẽn tim và đau ngực nghiêm trọng.

Bằng cách tăng lượng máu chảy vào mắt, Vitamin C trong măng cụt có hiệu quả chống lại đục thủy tinh thể.1000mg Vitamin C mỗi ngày được cho là có hiệu quả trong việc kiềm chế đục thủy tinh thể và cải thiện thị lực.

5. Giảm Cholesterol:

Chế độ ăn giàu măng cụt hữu ích trong việc giảm mức cholesterol trong cơ thể con người. Nó cũng giúp kiểm soát mức độ chất béo trung tính để chăm sóc làm việc đúng cách của trái tim con người.

6. Bệnh lao:

Măng cụt có chứa các đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm mạnh mẽ bên cạnh việc có hiệu quả cao trong việc thúc đẩy các hệ miễn dịch yếu. Hoạt động ức chế của nó chống lại vi khuẩn có hại có hiệu quả đối với bệnh nhân bị bệnh lao.

7. Ung thư:

Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong măng cụt giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh tim mạch khác. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và hiệu quả giúp bảo vệ cơ thể của chúng ta khỏi các gốc tự do gây ra stress oxy hóa, hoặc “gỉ sắt di động” có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.

8. Huyết áp:

Măng Cụt cũng chứa một lượng lớn các khoáng chất như đồng, mangan và magiê. Kali cung cấp bảo vệ chống đột quỵ và bệnh tim mạch vành vì nó là một thành phần quan trọng của tế bào và dịch cơ thể và kiểm soát nhịp tim và huyết áp.

9. chống viêm:

Măng Cụt chứa các đặc tính kháng viêm rất có lợi cho những người bị đau thần kinh tọa không thể kiểm soát được bằng cách điều trị bằng thuốc. Tiêu thụ măng cụt 2-3 lần một ngày sẽ giúp giảm đau thông qua tác dụng ức chế chống viêm và cox-2.

10. Bệnh Alzheimer:

Một trong những lợi ích sức khỏe chính của măng cụt là hiệu quả của nó trong điều trị bệnh Alzheimer. Bệnh này đi kèm với các triệu chứng như nhầm lẫn và lúng túng và khó khăn trong việc ghi nhớ mọi thứ.

Không chỉ măng cụt trái cây, măng cụt và các bộ phận khác cũng chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong khi bột khô của vỏ măng cụt được sử dụng trong điều trị bệnh lỵ,  nó có thể được sử dụng để điều trị bệnh chàm và một số rối loạn da khác.

Hồng Phúc (tổng hợp)

Mời xem thêm: 9 lợi ích tuyệt vời từ đu đủ có thể bạn chưa biết.

duduoo

 




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Chương trình học