Cà rốt giúp con bạn khỏe đẹp - Đã xem: 1182

Cà rốt là loại rau củ màu đỏ dùng để làm thực phẩm. Cà rốt không chỉ bổ sung cho món ăn mà còn đem lại nhiều lợi ích phong phú cho sức khỏe con người. Bạn không thích ăn hoặc lười ăn có thể uống nước ép từ cà rốt. Vì sao vậy? bạn hãy tham khảo thành phần của cà rốt và những điều chúng đem lại nếu bạn thường xuyên dùng nó.

Thành phần của cà rốt:

Chứa nhiều vitamin: A, B, C, D, K

Chứa nhiều protein, carbonhydrates, và chất béo lành mạnh.

Chứa nhiều chất rất tốt cho cơ thể như betacaroten acid, kali, caxi, photpho, sắt, và amin.

Cà rốt là trái cây có chứa nhiều chất xơ.

Lợi ích của cà rốt:

Cà rốt rất giàu vitamin A, giúp tốt cho thị giác và đem lại sức khỏe mắt, nếu bạn thường xuyên ăn cà rốt sẽ không còn lo lắng về nhãn lực của mắt.

Vitamin B rất hữu ích trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Đó là tất cả các phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể, đặc biệt là quá trình tiêu hóa.

Quá trình hình thành hemglobin trong các tế bào máu đỏ giúp rất nhiều nếu bạn thường xuyên ăn cà rốt. Bởi vì trong cà rốt chứa nhiều sắt rất tốt cho sự tái sinh của tế bào máu. Lợi ích này được cảm nhận rất rõ ở người thiếu máu nếu được bổ sung cà rốt.

Canxi là thành phần khá cao trong cà rốt, nó giúp duy trì trạng thái của xương, tránh loãng xương.

Cà rốt giúp giảm cao huyết áp hoặc tăng huyết áp. Giảm cholesterol xấu, tránh căn bệnh đột qụy hay tim.

Tốt cho phụ nữ khi đến kỳ kinh, giảm đau bụng.

Betacarrotene trong cà rốt hoạt động như chất chống oxy hóa cao, có lợi cho việc chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương tế bào, giảm nguy cơ ung thư khác và các khối u. 

Ngoài ra trong cà rốt chứa nhiều chất xơ rất tốt cho tiêu hóa và dạ dày.

Những lợi ích của cà rốt rất phong phú và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, ăn cà rốt thường xuyên, hoặc là trong nấu ăn hoặc sử dụng như một thức uống nước trái cây. Rất rẻ, nhưng giàu lợi ích.

Hồng Nga (Tổng hợp)

Mời phụ huynh xem thêm: 10 loại thực phẩm tốt cho trí não các mẹ nên biết

6

 




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Chương trình học