Trứng cút bọc thịt chiên giòn - Đã xem: 194

Trứng cút rất giàu vitamin nhóm B, so với trứng gà, Vitamin B2 cao gấp hai lần, vitamin B1 cao hơn 2,8 lần so với trứng gà. Vitamin A trong một quả trứng cút nhiều hơn trong trứng gà, ngoài ra hàm lượng phốt pho, cali, sắt trong trứng cút cũng rất cao. Vì vậy trứng cút tốt cho trẻ nhỏ để phát triển trí não, cơ bắp, tăng thị lực. Món ngon xin giới thiệu món ăn được chế biến từ trứng cút mà các bé rất thích

Chuẩn bị

  • Trứng cút: 20 quả
  • Thịt nạc dăm xay: 300gr
  • Trứng gà: 1quả
  • Giò sống: 100gr (Thịt nạc xay sẵn, để sống giống như thịt làm chả lụa)
  • Bột mì: ½ chén
  • Bột xù: 1 chén
  • Hành lá: 1 nắm

Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm, nước mắm, hành tím hoặ hành tây, dầu ăn

Cách làm:

1. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

01

2. Thịt nạc dăm ướp với: 1m bột nêm + ½ m tiêu + 2m nước mắm + hành tím băm (hoặc hành tây băm) và hành lá. Sau đó trộn hỗn hợp thịt và giò sống (Giò sống thường có vị mặn không cần nêm)

06

3. Bắc thịt tạo thành lớp vỏ, bọc trứng cút bên trong, viên tròn lại

02

4. Lăn viên thịt qua bột mì, nhúng vào hỗn hợp trứng (đã đánh tan), rồi lăn qua bột xù

03

5. Chiên trên dầu nóng

04

6. Vớt ra, thấm dầu và dọn ra dĩa

05

Chúc các bạn thành công

Mời các bạn xem thêm: Món điểm tâm ngon từ trứng (Món 1) 

00

 



  Bài học tiếp theo  


  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Chương trình học