Nui xào bò lúc lắc ngon mềm - Đã xem: 282

Thịt bò là một nguồn tuyệt vời của vitamin và khoáng chất khác nhau. Chúng bao gồm vitamin B12, se len, kẽm, sắt, niacin và vitamin B6. Món bò lúc lắc kết hợp với nui là món ăn ngon, đủ dinh dưỡng phù hợp cho mọi người. Sau đây là cách xào thị bò mềm không dai và ngậy mùi thơm. Mời các bạn tự tay làm món ngon cho gia đình.

Chuẩn bị:

300gr bò file 

300 gr nui

Gia vị:  ( M: muỗng canh, m: muỗng cà phê)

 1. Nước tỏi: 1M (xào không bị khét)

2. Nước gừng: 2m (Khử mùi hôi của thịt, có thể k có nước gừng)

3. Hạt nêm: 1 m

 4. Nước tương: ½ M

 5. Dầu ăn: ½ M (Ướp dầu ăn làm thịt mềm không khô)

 6. Tiêu: ½ m

  • Gia vị khi xào thịt bò nêm thêm vào gồm : 1M tương cà + 1M tương ớt +1 M nước tương + 2m đường + 1/2M rượu brandy

Cách làm

1. Thịt bò lau khô, cắt miếng vuông có cạnh 2m. Ướp thị bò với 1M nước tỏi + 1/2 M nước gừng + 1 m hạt nêm + 1/2 M nước tương + 1/2 M dầu ăn + 1/2 m tiêu để 30 phút

05

2. Luộc nui trong nước sôi + chút muối, nui mềm xả trong nước nguội, trộn vào một 1m dầu ăn

02

3. Bắc chảo lên bếp cho 2M dầu ăn, dầu nóng cho 1M tỏi băm + tiêu đen cho thơm. Trút bò và xào + 1M tương cà + 1M tương ớt +1 M nước tương + 1m đường + 1/2M rượu brandy (Làm dậy mùi thơm)

03

Chú ý: xào thị trên lửa lớn, đảo nhanh tay cho thịt chín bên ngoài, bên trong mền hồng. Thời gian xào khoảng 4 phút. Ngoài ra nếu thích mùi bơ bạn có thể cho 1 miếng bơ khi bò còn nóng trộn đều

4. Cho nui vào trộn đều với thị bò, rắc tiêu và hành ngò. Dọn ăn kèm nước tương + ớt xắt lát

01

Chúc các bạn thành công

Mời xem thêm: Khoai tây viên chiên giòn

00

 




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Chương trình học