Thiết kế web360do

Món ngon ngày tết: Dưa giá, cách lên men tự nhiên không cần giấm, giòn, chua dịu

Thứ năm - 24/10/2019 18:57

Dưa giá không chỉ ngon bởi vị chua chua thanh, mặn mặn mà màu sắc của món ăn này rất hấp dẫn và bắt mắt. Món này ăn với thịt luộc mà ngon nhất là thịt kho, hương vị hòa quyện thật hoàn hảo.Trong khi đó nguyên liệu vô cùng quen thuộc, rẻ tiền và cách làm lại rất đơn giản. Vậy hãy cùng vào bếp trổ tài thực hiện cách làm dưa giá này nhé!

Mời xem video bên dưới: 

 Chuẩn bị:

Giá đậu xanh (Bean sprouts): 500g (nhặt sạch rửa để ráo nước)Pick clean and drain

Cà rốt (Carrot): 1 củ (150g)

Hẹ (Chives leaves): 1 nắm: 50g

Ớt sừng đỏ (Red chili): 1 quả

Tỏi (Garlic): 5g

Hành tím (Shallots): 10g

Nước làm dưa giá:

  • Nước lạnh (Water): 2 lít (2 liters)
  • Đường (Sugar): 4 M canh (40g)
  • Muối (Salt): 2 M canh (20g)

Để nước nguội cho vào giá

Sau 1 đến 2 ngày có thể ăn được (After 1 to 2 days can eat)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây