Thiết kế web360do

Món ngon dễ làm: Tôm sốt cay| Mẹo làm tôm rang giòn vị ngon màu đẹp| Tôm rang mặn ngọt

Thứ hai - 19/08/2019 22:10

Tôm rang mặn ngọt, tôm rang chua cay, tôm rang muối...Là những món ngon về tôm, rất dễ ăn, dễ làm, làm nhanh. Để tôm có màu đẹp tự nhiên nên chọn tôm đất, cách chiên tôm giòn để có thể ăn luôn vỏ, vị mặn mặn, hơi chua và cay vừa phải ăn rất bắc cơm. Nếu nhà có trẻ nhỏ có thể không cho ớt cay dùng cũng rất ngon. Mời xem cách làm:

Mời xem cách làm tôm sốt cay trong video bên dưới: 

Chuẩn bị (Ingredients):

Tôm đất (: 500g

Nước +đá lạnh + 8 ml giấm ( Cold water + 8ml vinegar) : Rửa tôm cho khỏi tanh

Hành lá (Green onion) : 5g

Ớt đỏ (Red chili): 10g

Tỏi (Galic): 30g

Ớt hiểm bằm ( Minced chili pepper): 4g

Làm nước sốt: Make the sauce

Nước mắm ngon 40 độ đạm (Fish sauce 40 degrees protein): 3 muỗng canh (25ml)

Đường (Sugar): 3 muỗng canh đường (30g)

Nước chanh ( Fresh lime juice): 1 muỗng (8ml)

Tương ớt (Hot chili sauce): 1 muỗng canh(10g)

Tiêu đen (Black pepper) ½ muỗng cafe (2g)

Ớt hiểm bằm ( Minced chili pepper): 4g

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây