Thiết kế web360do

Bí quyết làm gỏi xoài cá lóc giòn chua ngọt ngon hấp dẫn cho ngày tết - Rất đơn giản

Thứ năm - 19/12/2019 08:08

Hướng dẫn cách pha nước mắm trộn gỏi sánh, dẻo, chua ngọt vị vừa ăn. Đậy là món ngon mà dễ làm lại có thể chống ngán trong ngày tết. Chỉ cần con khô cá lóc đem nướng trên than hồng, hoặc cắt khúc chiên vàng rồi xé ra, trộn vào đĩa xoài chua đã chuẩn bị sẵn. Phía trên rắc thêm ít ớt xắt lát, rau răm, húng lủi… Món gỏi khô cá lóc đồng trộn xoài chua vừa giòn giòn chua ngọt cay cay cùng mùi hương dễ chịu của các loại rau thơm, đậu phộng, ăn vào thật hấp dẫn ngon miệng.

Mời xem video bên dưới: 

  • Chuẩn bị (Ingredients):
  • Xoài xanh (Unripe mangoe): 1 quả
  • Cá lóc khô (Dried snakehead fish): 1 con
  • Rau răm, húng lủi (Laksa leaves,Mint leaves)
  • Đậu phộng rang giã dập (Dry Roasted Peanuts)
  • Hành phi (Fried shallots)
  • Tỏi(Galic)
  • Ớt hiểm, ớt sừng (chili pepper, red pepper)
  • Tắc ( Kumquat)

Làm nước mắm trộn gỏi ( Make the sauce for the salad)

Giã nhỏ tỏi ớt nước trộn gỏi thơm ngon hơn ( Make the sauce more delicious)

Tỷ lệ như sau: Đường: Nước mắm: Nước tắc là 2:2:1

  • Nước mắm : 2M
  • Đường (Sugar): 2M
  • Nước tắc(Fresh kumquat juice): 1M
  • Tỏi bằm ( Minced garlic): 15 g
  • Ớt bằm ( Small minced chili): 5g

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây