Món ngon cho gia đình: Cách làm món chả đậu xanh siêu ngon - Đã xem: 93

Đậu xanh chế biến được rất nhiều món ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Đậu xanh có nhiều chất chống oxy hoá và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể: chất xơ, protein, axit béo omega-3, các vitamin E, vitamin nhóm B, C, tiền vitamin K, acid folic và các khoáng chất Ca, Mg, K, Na, Zn, sắt, flavonoid và carotenoid.

Món chay ngon dễ làm - Món chả đậu xanh được tăng thêm dinh dưỡng khi kết hợp tàu hũ ky, tàu hủ trắng, nấm mèo, một ít cà rốt và ớt đỏ, màu xanh của ngò rí ...Tất cả ngyên liệu trên  tạo nên màu sắc và mùi vị phong phú cho món chả. Món chả đậu xanh có thể làm dùng làm món ăn chơi, khai vị, cơm trắng đều rất ngon, cách làm vô cùng đơn giản. Mời các bạn xem cách làm trong video bên dưới: 

  • Chuẩn bị (Ingredients):
    • Đậu xanh (Green Bean): 100g
    • Cà rốt (Carrot): 30g
    • Ớt đỏ (Red chili): 5g
    • Ngò rí (Coriander): 5g
    • Tàu hũ ky tươi ( Tofu skin): 70g
    • Nấm mèo (Wood Ear Mushrooms): 15g
    • Đậu hủ trắng 1 miếng (firm tofu 1 piece)

    Gia vị nêm vào chả:

    • Muối ( salt) : 1/3 m cafe (2g)
    • Bột nêm nấm hương (Shiitake seasoning powder): 1m (5g)
    • Đường (sugar): 1 muỗng cafe  (5g)
    • Tiêu đen (Black pepper):1 muỗng cafe (4g)
      • Bột chiên giòn (crispy fry mix): 70g

     




      Ý kiến bạn đọc

      Ẩn/Hiện ý kiến

    Có thể bạn chưa xem
    Chương trình học