Thiết kế web360do

Món mới: Đậu hủ sốt dầu hào nước tương đơn giản mà ngon

Thứ hai - 13/05/2019 20:15

Đậu phụ (đậu hủ) giàu canxi, rất có lợi cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Nó giúp làm giảm các cơn nóng trong người, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, viêm khớp dạng thấp, làm chậm quá trình lão hóa, tốt cho sưc khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư vú , ung thư tuyến tiền liệt...

Chuẩn bị:

  • Đậu hủ (đậu phụ)  : 4 miếng
  • Trứng gà : 2 quả
  • Hành lá : 10g
  • Ớt đỏ : 1 quả
  • Tỏi bằm : 20g
  • Bột bắp : 50g
  • Nước tương : 2 muỗng súp ( 20ml)
  • Dầu hào : 1 muỗng súp: 10 g
  • Tương ớt : 1 muỗng súp 10g
  • Đường:  2 muỗng cafe: 10g
  • Dầu ăn : 50ml

Cách làm:

  • Dùng dao cắt đôi miếng đậu hủ cho mỏng lại
  • Hành lá cắt nhỏ, ớt cắt sợi
  • Trứng gà quậy cho lòng đỏ lòng trắng tan đều
  • Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng
  • Đậu hủ lăn qua bột bắp, rồi nhúng vào trứng gà. Bỏ đậu hủ vào chảo dầu nóng chiên vàng
  • Vớt ra giấy cho ngấm bớt dầu
  • Làm nước sốt: Phi tỏi thơm + 2 M nước tương + 1 M dầu hào + 1 M tương ớt + 2 m đường + ½ M bột bắp và 1 M nước lạnh hòa tan cho vào nước sốt cho sánh (nếu muốn nhiều hơn có thể gấp đôi lượng sốt theo tỉ lệ trên)
  • Bỏ đậu hủ vào đảo cho ngấm nước sốt, có thể cho thêm ít nước lạnh
  • Rắc hành và ớt vào dọn ăn nóng với cơm trắng

Mời xem video cách làm bên dưới:

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây