Bàn học thông minh cho bé

Món ăn chơi sốt xình xịch: Đậu hũ chiên giòn chấm sốt kiểu Thái

Thứ ba - 29/10/2019 20:12

Điểm nhấn đặc biệt của món ăn này chính là phần sốt đậu phộng cay ngọt đậm chất Thái Lan!
Chấm miếng đậu giòn tan vào nước sốt cay ngọt bùi thơm thật hết sảy luôn! Đậu hũ chiên chưa bao giờ hết nóng, thêm phần sốt đơn giản này nữa là ngon miễn bàn luôn! Món này dùng ăn chơi, hoặc khai vi trong các bữa tiệc đơn giản thật gọn, nhanh và dùng rất ngon.

Mời xem video bên dưới: 

Chuẩn bị:

 

  • Đậu hũ trắng: 6 miếng
  • Đậu phộng rang vàng: 50g
  • Me chín:  100g
  • Tỏi 2 tép
  • Ơt hiểm:  1 quả
  • Ớt sừng:  1 quả
  • Ngò rí: 1 ít
  •  

  • Tofu: 6 miếng
  • Dry Roasted Peanut: 50g
  • Tamarind ripe dried:  100g
  • Garlic: 2 cloves
  • Chili pepper:  1
  • Red chili  1
  • Cilantro
  •  

    Cách làm: 

    Me đánh tan bằng nước  sôi (Boiled water), lọc lại bỏ hạt

    Bằm nhỏ tỏi và ớt

    Ngò rí xắt nhỏ

    Cắt đậu hũ thành miếng vuông + 3 M bột bắp (Cornstarch)

    Chiên đậu hũ vàng giòn

    Sốt me & đậu phộng:

  • Nước lạnh: 3 M canh (30ml)
  • Đường thốt nốt: 3 M canh (30g)
  • Đường cát: 3M canh (30g)
  • Nước me: 6 M canh (60ml)
  • Tỏi bằm nhỏ
  • Ớt bằm nhỏ
  • Muối : 1/3 m cafe
  • Để nước sốt nguội cho 3 thứ bên dưới vào

  • Ớt bột
  • Ngò rí
  • Đậu phộng giã giập

  •  

  • Water: 30ml
  • Palm sugar: 30g
  • Sugar
  • Tamarind juice
  • Minced garlic
  • Minced chili
  • Salt: 3 g
  • let cool

  • Paprika
  • Cilantro
  • Dry Roasted Peanut
  •  

     

    Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

    Click để đánh giá bài viết

      Ý kiến bạn đọc

    Mã bảo mật   

    Những tin mới hơn

    Những tin cũ hơn

    Hotline: 0908 17 00 89
    Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
    Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây