Mẹo nấu súp gà bắp thơm ngọt - Đã xem: 272

Súp gà rất tốt cho sức khỏe, giúp bồi bổ cơ thể, dịu thần kinh, ngủ ngon, tăng sức đề kháng và là món ngon miệng, dễ tiêu. Món súp thật sự ngon và dinh dưỡng khi nước dùng nấu súp được kết hợp từ nguyên liệu tự nhiên ngon ngọt. Sau đây là cách làm món súp gà kết hợp bắp rất ngon.

Chuẩn bị:

  • Ức gà: 300gr
  • Xương gà: 3 cái
  • Bắp Mỹ: 1 chén
  • Bột bắp: 2M (Dùng bột bắp ngon hơn bột năng)
  • 2 lòng trắng trứng
  • Gia vị: Muối, bột nêm, dầu mè, đường phèn
  • Hành tây, củ cải, hành, ngò

Cách làm: 

Bước 1: Nấu nước dùng:

05

Xương gà trụng qua nước sôi, ức gà không cần trụng cho vào nồi  nấu nhỏ lửa. Tuyệt đối không để lửa lớn ức gà sẽ khô, và nước xương không ngọt.  Bỏ vào nồi nước dùng: 1 củ hành tây chẻ đôi, cũng có thể thêm củ cải trắng. Nêm 1 m muối + 1 m bột nêm + 1 cục đường phèn nhỏ + gốc hành trắng + gốc rễ ngò. Hớt bọt cho trong nước. 

Bước 2: Khi ức gà vừa chín, vớt ra cho vào nước lạnh. Xé thịt gà (không xé quá nhỏ)

01

Bước 3. Lọc nước dùng cho trong, cho vào cái nồi khác cho bắp hột vào luộc chín

09

Bước 4: Đánh tan trứng gà, và chế vào nồi súp (nhớ chỉ chế trứng  vào ít và nhỏ để tạo sợi chỉ trong súp). Trút thị gà xé vào nồi súp.

10

Bước 5 Quậy bột bắp với nước lạnh, chế hỗn hợp này vào súp nấu thêm 2 phút, sau đó nêm thêm gia vị cho vừa ăn

Bước 6: Múc ra tô + dầu mè + tiêu +hành ngò

06

 




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Có thể bạn chưa xem
Chương trình học