Mẹo làm món Cá Cơm Sữa Khô Chiên Giòn sốt chua cay ăn bao nhiêu cơm cũng hết! - Đã xem: 190

Cá cơm Cá cơm là nguồn canxi dồi dào cộng với vitamin A giúp cho răng và xương chắc khỏe. Trong cá cơm có nhiều axit béo và vitamin E, giúp duy trì làn da sáng, khỏe mạnh. Đặc biết cá cơm sữa mềm, ngọt chế biến được các món ăn ngon. Món cá cơm chiên giòn sốt chua cay rất ngon, với sự kết hợp hương thơm và vị chua của tắc, vị ngọt thanh của đường phèn sẽ đem lại cảm giác ngon miệng nhất.

Chuẩn bị:

 M: Muỗng canh

m : Muỗng cà phê

100 g cá cơm sữa khô

Pha nước sốt: gồm: 

1 M nước mắm:  (10ml)

1M đường phèn:  (14 g)

3M nước :  (30ml)

1m ớt bột khô: 

Gia vị khác: 

2 M tỏi bằm:  (20 g)

3 trái ớt hiểm

1 m dầu điều (5g) 

2M nước tắc (20ml)

½ m tiêu xay: ( 2 g)

Hành lá: 2 M

Cách làm: 

1. Cá cơm rữa sạch để ráo nước

2. Chiên cá cơm 3 phút trong lửa vừa

cacom01

3. Vớt ra để ráo dầu

cacom02

4. Hòa nước sốt : 1 M đường phèn + 1 M nước mắm + 3 M nước lạnh + 1 m ớt bột

cacom03

5. Phi tỏi và ớt thơm vàng 

cacom04

6. Thêm vào 1 m dầu màu điều để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn

cacom05

7. Cho cá cơm vào đảo đều cho thấm nước sốt

cacom06

8. Tắt bếp, sau đó cho tiêu,  2M  nước tắc tươi và hành lá vào

cacom07

9. Thưởng thức với cơm trắng

cacom08

Chúc các bạn làm món ăn ngon

Mời xem video hướng dẫn: 

 




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Có thể bạn chưa xem
Chương trình học