Đơn giản mà ngon với món Cơm chiên tôm - Đã xem: 62

Tôm là thực phẩm giàu chất đạm với nhiều canxi, sắt tốt cho cơ thể. Chính vì thế các món ăn ngon được chế biến từ tôm được rất nhiều người yêu thích. Món cơm chiên tôm với rau củ không chỉ ăn ngon, hấp dẫn với màu sắc bắt mắt cùng hương vị tuyệt vời, đậm đà .Mời xem cách chế biến.

Chuẩn bị: 3 người ăn

  • Cơm  đã để nguội (Nếu cơm nấu còn bữa trước bạn nên để trong tủ lạnh): 3 chén
  • Tôm tươi (Tôm sú hoặc tôm đất): 200 – 300 gr
  • Các loại rau:  Đậu Hà Lan, đậu ve, hoặc ớt chuông, cà rốt (Tùy thích): 150 gr
  •  Hành tây: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước tương

Cách làm:  

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, để ráo nước. Ướp tôm với chút muối, tiêu, bột nêm  để 15 phút cho thấm gia vị

Đậu Hà Lan luộc mềm, các rau khác xắt nhỏ

Bắc một chảo khác lên bếp, chảo nóng cho 1M dầu ăn + hành tây

02

Cho các loại rau củ xào khoảng 5 phút, nêm thêm 1 chút bột nêm và tiêu, múc ra tô

03

Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1M dầu ăn + tỏi băm nhỏ phi thơm, cho tôm vào xào 3 phút cho tôm chín

01

 Múc tôm ra tiếp tục cho cơm vào xào thêm 7 phút, nêm gia vị: nước tương + muối +bột nêm +tiêu

08

Sau cùng cho tôm và rau vào cơm trộn đều

06

Dọn ra đĩa ăn kem với nước mắm chua ngọt

07

Chú ý: có thể ăn kem các loại rau xà lách hoặc canh nếu thích

Mời xem thêm: Món điểm tâm từ trứng ngon đủ chất dành cho thanh thiếu niên

xao00

 



 Từ khóa: Món ngon từ tôm

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Chương trình học