Công thức làm sữa bắp thơm, ngon, béo, ngọt thanh rất đơn giản - Đã xem: 192

Sữa bắp là loại thức uống ngon, tốt cho sức khỏe , phù hợp từ trẻ em đến người già. Sữa bắp có nhiều cách chế biến khác nhau. Đây là cách làm không sử dụng đường, chỉ dùng sữa tươi lượng vừa phải khoảng ¼ lượng nước làm bắp, mục đích là giữ hương bắp, và sữa đặc tạo độ béo và vị ngọt thanh, không dùng đường.

Mời xem video hướng dẫn: 

Chuẩn bị (Ingredients):

  • Bắp Mỹ chỉ tính phần hạt sau khi gọt: (Fresh Corn): 450g ( Seed corn)
  • Nước tổng cộng (Water): 900ml
  • Muối (Salt): 1/3 muỗng cafe (2 g)
  • Lá dứa (Pandan leaves): 5g
  • Sữa đặc có đường (sweetened condensed milk): 5 muỗng canh (60g)
  • Sữa tươi không đường (Non-sugar fresh milk): 220ml

 

 

Cách làm (Instructions):

Bắp: bỏ vỏ: ( Peeled corn)

Rửa sạch bắp:  (Wash corn)

Gọt tách hạt bắp (Cut Corn Off the Cob)

Luộc cùi bắp, lá bắp, râu bắp lấy độ ngọt và mùi thơm luộc 15 phút:  ( Boiled 15mis)

Nước  luộc + thêm nước lạnh =  900ml (Total 900ml) (Corn broth + water = 900ml)

Cho bắp và nước vào máy sinh tố xay mịn 2 lần: Add corn and water to a blender that blends this mixture twice

Lọc sữa bắp: Strain the liquid

Lưu ý: Nấu bắp trên lửa nhỏ, để sôi 5 phút (Cook on low heat, cook 5 mins)

Stir in milk: Khuấy sữa cho khỏi khét

Add :

Sữa tươi không đường (Non-sugar fresh milk): 220ml

Sữa đặc có đường (sweetened condensed milk): 5 muỗng canh (60g)

Nấu vừa sôi lại tắt bếp: Cook and boil again and turn off the stove




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Có thể bạn chưa xem
Chương trình học