Cách xào bò lúc lắc mềm ngọt đúng chuẩn - Đã xem: 664

Thịt bò chứa nhiều chất sắt, các khoáng chất và vitamin. Món bò lúc lúc là món ăn có hương thơm ngào ngạt, vị ngọt đậm đà, cắn vào miếng thịt săn và mềm không dai và khô. Đây là món ăn dùng để đãi tiệc, ăn chơi, ăn sáng đều ngon và đầy đủ chất. Để tăng thêm dinh dưỡng nên xào bò với các loại rau giàu viatmin như ớt chuông, hành tây, cà chua..Mời các bạn làm món bò lúc lắc kèm rau củ giúp đẹp da.

 

Chuẩn bị:

  • 300gr bò file cắt khối cạnh 1, 5 - 2cm
  • Ớt chuông, hành tây, cà chua: 300gr
  • Hành, ngò

Gia vị: (M: muỗng canh, m: muỗng cà phê)

Gia vị ướp thịt:

  • Nước tỏi: 1M (Khi xào không bị khét)
  • Hạt nêm: 1m
  • Nước tương: ½ M
  • Dầu ăn: ½ M (giúp thịt mềm, không khô)
  • Nước gừng: 1/2 M

Gia vị nêm thêm khi xào thịt:

1 M tỏi bằm +1M tương cà + 1M tương ớt +1 M nước tương + 2m đường + 1/2M rượu 

Thêm ½ m bột nêm xào rau

Cách làm

1. Thịt bò lau khô, cắt miếng vuông có cạnh 2m. Ướp thị bò với 1M nước tỏi + 1/2 M nước gừng + 1 m hạt nêm + 1/2 M nước tương + 1/2 M dầu ăn + 1/2 m tiêu để 30 phút

05


2. Các loại rau: Ớt chuông, hành tây, cà chua, cắt miếng vuông

11

3. Bắc chảo lên bếp cho 2M dầu ăn, dầu nóng cho 1M tỏi băm+ tiêu đen cho thơm. Trút bò và xào + 1M tương cà + 1M tương ớt +1 M nước tương + 1m đường + 1/2M rượu brandy . Để thịt chín vừa và mềm, thời gian xào khoảng 4 phút, xào lên lửa lớn và đảo đều để thịt chín xung quanh các cạnh. Thịt chín trút ra

04

 4. Xào các loại rau , nêm thêm ½ m bột nêm, xào khoảng 3 phút.

09

5. Trút thịt bò vào chung với rau xào thêm 2 phút. Trút ra dĩa thêm tiêu và hành ngò

12

Ghi chú: Nếu thích hương vị bơ hay sốt mayonaire, bạn có thể thêm vào khi xào gần chín.

Mời xem thêm: Món nui xào bò lúc lắc

00

 




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Có thể bạn chưa xem
Chương trình học