Bàn học thông minh cho bé

Cách nấu món Bò Hầm Xốt Vang ngon đúng cách

Thứ sáu - 27/04/2018 18:21

Thị bò chứa nhiều sắt, giàu kẽm và chứa hấu hết vitamin nhóm B. Giúp trẻ phát triển cơ bắp, tăng miễn dịch, thúc đẩy não bộ khỏe mạnh, tiêu hóa tốt. Ngoài ra chất dinh dưỡng của thịt bò còn giúp đẹp da, mắt khỏe. Món ngon xin giới thiệu món ngon từ thịt bò dành cho cả gia đình.

CHUẨN BỊ:

(M: muỗng canh, m : Muỗng cà phê)

  • Thịt bắp bò hay nạm sườn: 1kg
  • Cà rốt: 300 gr
  • Khoai tây: 300gr
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm,hành tây, gừng, ngò gai
  • Xốt cà chua: ½ chén
  • Bột mì: 2M
  • Bơ lạt: 2M
  • Rượu vang: 120ml

CÁCH LÀM: 

Hành tây, cà rốt, khoai tây cắt miếng vừa ăn

23

Thịt bò rửa sạch, trụng qua nước gừng, cắt miếng vuông Ướp: 2M tỏi băm + 1m ngũ vị hương + 2m đường + 1 m muối + 1 m bột nêm  + 60ml rượu vang đỏ

22

Bắt chảo lên phi hành tây với 1M bơ cho thơm + xốt cà + 2 M bột mì, xào khoảng 2 phút + thịt bò (Xào bò cho thấm gia vị và rượu vang ), xào thêm 5 phút nữa

17

Cho thêm nước, nước dùng bò hoặc nước dừa tươi ngập thịt rồi nấu khoảng 1- 1,5  giờ cho thịt mềm (nếu nấu nồi áp suất sẽ nhanh hơn). Nêm thêm:  1M hạt nêm + 1 m muối + 1 M dường + 1m tiêu

Cho cà rốt + khoai tây vào nấu thêm 15 phút + 60 ml rượu vang còn lại

20

Múc ra đĩa, rắc ngò gai, tiêu, ăn nóng

19

Chúc các bạn thành công!

Mời xem thêm: Cách làm bò lúc lắc đúng chuẩn

13

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây