Cách nấu món Bò Hầm Xốt Vang ngon đúng cách - Đã xem: 189

Thị bò chứa nhiều sắt, giàu kẽm và chứa hấu hết vitamin nhóm B. Giúp trẻ phát triển cơ bắp, tăng miễn dịch, thúc đẩy não bộ khỏe mạnh, tiêu hóa tốt. Ngoài ra chất dinh dưỡng của thịt bò còn giúp đẹp da, mắt khỏe. Món ngon xin giới thiệu món ngon từ thịt bò dành cho cả gia đình.

CHUẨN BỊ:

(M: muỗng canh, m : Muỗng cà phê)

  • Thịt bắp bò hay nạm sườn: 1kg
  • Cà rốt: 300 gr
  • Khoai tây: 300gr
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm,hành tây, gừng, ngò gai
  • Xốt cà chua: ½ chén
  • Bột mì: 2M
  • Bơ lạt: 2M
  • Rượu vang: 120ml

CÁCH LÀM: 

Hành tây, cà rốt, khoai tây cắt miếng vừa ăn

23

Thịt bò rửa sạch, trụng qua nước gừng, cắt miếng vuông Ướp: 2M tỏi băm + 1m ngũ vị hương + 2m đường + 1 m muối + 1 m bột nêm  + 60ml rượu vang đỏ

22

Bắt chảo lên phi hành tây với 1M bơ cho thơm + xốt cà + 2 M bột mì, xào khoảng 2 phút + thịt bò (Xào bò cho thấm gia vị và rượu vang ), xào thêm 5 phút nữa

17

Cho thêm nước, nước dùng bò hoặc nước dừa tươi ngập thịt rồi nấu khoảng 1- 1,5  giờ cho thịt mềm (nếu nấu nồi áp suất sẽ nhanh hơn). Nêm thêm:  1M hạt nêm + 1 m muối + 1 M dường + 1m tiêu

Cho cà rốt + khoai tây vào nấu thêm 15 phút + 60 ml rượu vang còn lại

20

Múc ra đĩa, rắc ngò gai, tiêu, ăn nóng

19

Chúc các bạn thành công!

Mời xem thêm: Cách làm bò lúc lắc đúng chuẩn

13

 




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Chương trình học