Cách nấu món Bò Hầm Xốt Vang ngon đúng cách - Đã xem: 105

Thị bò chứa nhiều sắt, giàu kẽm và chứa hấu hết vitamin nhóm B. Giúp trẻ phát triển cơ bắp, tăng miễn dịch, thúc đẩy não bộ khỏe mạnh, tiêu hóa tốt. Ngoài ra chất dinh dưỡng của thịt bò còn giúp đẹp da, mắt khỏe. Món ngon xin giới thiệu món ngon từ thịt bò dành cho cả gia đình.

CHUẨN BỊ:

(M: muỗng canh, m : Muỗng cà phê)

  • Thị bắp bò hay nạm sườn: 1kg
  • Cà rốt: 300 gr
  • Khoai tây: 300gr
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm,hành tây, gừng, ngò gai
  • Xốt cà chua: ½ chén
  • Bột mì: 2M
  • Bơ lạt: 2M
  • Rượu vang: 120ml
  • CÁCH LÀM: 

    Hành tây, cà rốt, khoai tây cắt miếng vừa ăn

    23

    Thịt bò rửa sạch, trụng qua nước gừng, cắt miếng vuông Ướp: 2M tỏi băm + 1m ngũ vị hương + 2m đường + 1 m muối + 1 m bột nêm  + 60ml rượu vang đỏ

    22

    Bắt chảo lên phi hành tây với 1M bơ cho thơm + xốt cà + 2 M bột mì, xào khoảng 2 phút + thịt bò (Xào bò cho thấm gia vị và rượu vang ), xào thêm 5 phút nữa

    17

    Cho thêm nước, nước dùng bò hoặc nước dừa tươi ngập thịt rồi nấu khoảng 1- 1,5  giờ cho thịt mềm (nếu nấu nồi áp suất sẽ nhanh hơn). Nêm thêm:  1M hạt nêm + 1 m muối + 1 M dường + 1m tiêu

    Cho cà rốt + khoai tây vào nấu thêm 15 phút + 60 ml rượu vang còn lại

    20

    Múc ra đĩa, rắc ngò gai, tiêu, ăn nóng

    19

    Chúc các bạn thành công!

    Mời xem thêm: Cách làm bò lúc lắc đúng chuẩn

    13

     




      Ý kiến bạn đọc

      Ẩn/Hiện ý kiến

    Chương trình học