Cách làm món Cá xốt Chua Ngọt ngon - Đã xem: 181

Cá là món ăn tốt cho sức khỏe, giàu khoáng chất và vitamin, dễ tiêu, nhiều cholesterol có lợi. Cá chiên là món khoai khẩu của nhiều người. Nhằm tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món cá chiên. Mời các bạn làm món cá chiên kết hợp các loại rau đầy màu sắc, bổ dưỡng và ngon miệng.

Chuẩn bị :

  • Cá phi lê: 300gr (có thể dùng cá ba sa, cá lóc)
  • Bột năng: ½ chén
  • Hành tây:  1củ vừa
  • Thơm: ¼ trái
  • Ớt chuông: xanh, đỏ 2 trái

Gia vị nêm:

  • Bột nêm 1m
  • Tiêu: ½ m

Làm nước xốt

  • Nước mắm: 2M
  • Đường: 2M
  • Xốt cà: ½ chén
  • Bột bắp: 2M
  • Tỏi băm: 1M
  • Ớt hiểm xắt lát

Cách làm:

1. Cá rửa sạch, thấm nước thật khô, cắt miếng tùy ý. Ướp với 1m bột nêm, ½ m tiêu để thấm 20 phút

06

2. Lăn cá qua bột năng, chiên vàng

05

3. Hành tây, thơm, ớt chuông cắt vuông

01

4. Bắt chảo lên bếp cho 1.5M dầu ăn + 1m tỏi băm phi thơm sau đó cho ở chuông, hành tây, thơm và xào chín vừa. Nêm 2 M đường + 2M nước mắm + 1/2 chén nước xốt cà.

09

Thêm 1-2M bột bắp pha nước cho nước xốt sền sệt + tiêu + ớt xắt lát

5. Trộn cá vào xốt, múc ra đĩa, rắc tiêu

02

Chúc các bạn thành công!




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Chương trình học