Bò trộn salad chua ngọt - Giữ dáng thon, da hồng - Đã xem: 403

Khi thời tiết se lạnh hoặc nếu bạn chỉ cảm thấy chán ăn một chút, hãy thử công thức salad thịt bò chua ngọt . Giấm chua và hương vị ớt nóng sẽ đánh thức sự thèm ăn, giảm sự mệt mỏi và dễ tiêu. Thịt bò chua ngọt, một món ăn dễ làm, hoàn toàn ngon và sẽ làm bạn hài lòng!

CHUẨN BỊ:

M: muỗng canh, m: muỗng cà phê

  • Thịt bò: 400g bò mềm
  • Gừng  bằm nhỏ: 1M
  • Ớt sừng: ½ quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 1 quả lớn, hay 10 quả cà chua bi
  • Rau diếp: 200gr
  • Rau thơm các loại tùy ý
  • Giấm  trắng: 3M
  • Nước tương: 3M
  • Đường : 4m
  • Dầu ô liu hoặc dầu ăn

CÁCH LÀM:

Thịt bò cắt lát mỏng. Ướp thịt bò: 1m tỏi băm + ½ m hạt nêm + 1m đường + ¼ m tiêu + 1M nước tương +1 M dầu ăn

04

Gừng, ớt băm nhỏ

02

Hành tây, hành lá xắt nhỏ

03

Chuẩn bị 1 đĩa rau diếp + cà chua + rau thơm các loại

07

 

Bắc chảo lên bếp + 2M dầu ăn + gừng và ớt vào chảo, và nấu với lửa thấp cho đến khi  bắt đầu ngửi thấy mùi gừng. Thêm hành tây vào chảo,  sau đó thêm thịt bò. Tiếp tục xào cho đến khi màu thịt bò thay đổi. Bật lửa lên đến vừa cao, sau đó thêm đường, giấm và nước tương. Khuấy trong 30 giây sau khi nước xốt nóng già.

05

Để thịt và nước xốt hơi nguội rồi sắp thịt và chang nước lên dĩa rau, trộn đều dùng với cơm

01

Chúc các bạn thành công

Mời xem thêm: Salad Tứ Sắc- Mát giòn đẹp da

00

 




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Chương trình học