Bí quyết làm món Gà Quay Chảo vàng giòn đúng chuẩn - Đã xem: 62

Đôi khi nhà có tiệc, hoặc đơn giản bạn cần đổi món. Món ăn chế biến từ thịt gà được nhiều sự lựa chọn vì nó ngon và nhiều người thích. Gà quay chảo không chỉ gà chiên, quan trọng cách ướp gia vị để tạo hương vị đặc trưng như ở nhà hàng. Mời xem cách làm.

Chuẩn bị: (Qui định: M : muỗng canh, m: muỗng cà phê)

Đùi già lớn: 2 miếng (800gr)

Rau ăn kèm tùy thích

Gia vị:

  • Ngũ vị hương (NVH): 1m
  • Bột hồi: ¼ m
  • Muối: 1m
  • Đường: 1M
  • Hạt nêm: 1/2m
  • Tiêu: 1/4m
  • Bột ngọt : ¼ m (Nếu thích)
  • Nước tương: 2M
  • Hành tím, tỏi, nước tương
  • 1/2 chén bột năng hoặc bột bắp

Cách làm:

Gà rửa sạch, để ráo, lau khô cho sạch hết nước ẩm

gaquay 6

Ướp gà với hổn hợp gia vị:   1m NVH + ¼ m bột hồi +1m muối + 1M đường + ½ m hạt nêm + ¼ m tiêu +1/4 m bột ngọt (nếu thích) + Hành tỏi băm nhỏ + 1M nước tương. Để gà vào ngăn mát tủ lạnh từ 6 đến 8 giờ cho thấm

gaquay 3

Sau khi gà thấm gia vị, trước khi chiên áo 1 lớp bột năng hay bột bắp lên gà

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu nóng cho gà vào  chiên khoảng 30 phút

gaquay 2

Lật gà lại chiên thêm khoảng 25 phút

Vớt gà ra thấm dầu cho ráo, có thể chặt nhỏ hoặc chặt đôi cho gọn lại. Dọn ra dĩa ăn kèm với rau và nước tương

gaquay 5

Chúc các bạn thành công

Mời xem thêm: Làm gà rán KFC thơm ngon tại nhà

ga00

 




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Chương trình học