Bắp Xào Thịt Bằm Ngũ Sắc ngọt mềm dẽo ngon tuyệt - Đã xem: 318

Bắp (ngô) là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ, ít chất béo đặc biệt rất đa dạng vitamin và khoáng chất, vị lại rất ngon được hầu hết mói người đều ưa thích. So với các loại ngũ cốc khác bắp (ngô) chứa hàm lượng chất chống ô xy hóa cao hơn. Vì vậy bắp là thực phẩm lành mạnh, an toàn để bảo vệ sức khỏe. Đây là món ăn chơi hoặc dùng cho bữa sáng rất ngon, đủ dinh dưỡng và năng lượng

Mời xem video hướng dẫn: 

 

Chuẩn bị:

  • Bắp (ngô) hạt:  300 g
  • Thịt heo xay:  100 g
  • Hành tây: 1/2 củ: 50g
  • Ớt chuông: 1 quả: 70g
  • Hành lá: 80g
  • Bột nêm không bột ngọt: 1m cafe
  • Đường: 1 m cafe
  • Dầu hào : 1 M súp: 10 g
  • Bơ lạt: 1M súp: 10g
  • Tỏi bằm : 30 g
  • Dầu ăn: 2  muỗng súp : 20 ml
  • Tiêu ): 1/3 m cafe

Cách làm:

  • Dùng dao tách bắp ra để loại bỏ cùi hạt bắp
  • Hành tây, ớt chuông cắt hạt lựu
  • Hành lá cắt nhỏ 2 phần gốc hành và lá hành
  • Ướp thịt xay với 1 muỗng cafe gốc hành trắng +1/2 muỗng cafe bột nêm không bột ngọt + 1/3 muỗng cafe tiêu đen
  • Bắc chảo lên bếp xào hành tây cho thơm cho thị xay vào xào vừa chín tới + bắp vào xào 4 phút + bột nêm + đường + Bơ + ớt chuông + dầu hào để thêm 2 phút cho thấm gia vị
  • Rắc hành lá nhắc xuống

 

 

 




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Chương trình học