10 thực phẩm giúp da đẹp rạng rỡ - Đã xem: 1424

Một làn da đẹp là làn da mịn, sáng không có những tì vết nám hay thâm. Phụ nữ muốn cải thiện làn da nên bổ sung thực phẩm để cải thiện từ bên trong, vì khi cơ thể được thanh lọc từ bên trong, độc tố được thoát ra bên ngoài, đó là những chất làm cho da lão hóa, nhăn và xỉn màu. Sau đây là bí quyết của một bác sĩ dinh dưỡng chia sẻ 10 thực phẩm giúp da sáng, ngăn ngừa lão hóa sớm, nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe tốt.

Dứa.

 

dua

 

Bạn có biết bạn có thể giúp làn da của bạn bằng cách ăn nhiều dứa hơn? Dứa chứa bromelain, không chỉ hỗ trợ tiêu hóa mà còn giúp cơ thể của bạn nhiều collagen hơn. Nhiều collagen hơn có nghĩa là nhiều tế bào da mới cho mềm và mượt hơn. Ngoài ra các bromelain trong lành giúp làm sạch máu độc và lưu thông tốt hơn.

Đây là món ăn có thể ăn chín, sống, hoặc làm sinh tố đều được.

Nghệ.

 

nghe

 

Thường được sử dụng như một loại gia vị đặc trưng trong ẩm thực Ấn Độ, bột nghệ có nhiều lợi ích cho làn da, nghệ có thể chữa lành vết thương như vết cắt nhỏ, vết bỏng, và là chất tẩy tế bào chết tuyệt vời.

Củ nghệ có chứa chất chống oxy hóa, kích thích tăng trưởng tế bào mới, giúp duy trì độ đàn hồi của da, ngăn ngừa da khô giảm vết nhăn, giảm mụn trứng cá. Trong nghệ có chất chống viêm, nó có thể giúp bất kỳ vết bọng sưng nào bạn gặp.

Nghệ có thể dùng trong món ăn nhu gia vị, xào, kho với nghệ tươi, hoặc nước ép củ nghệ tươi.

Lê.

 

le

 

Lê là một cỗ máy cho làn da của bạn, lê giàu chất xơ một chất cần thiết cho làn da của bạn. Trong lê có chứa nhiều khoáng chất như đồng, kẽm, sắt, magiê,vitamin C, E, B, K, trong lê có chứa chất oxy hoa vừa phải như beta-caroten, lutein, zea-xanthin, giúp bảo vệ cơ thể thoát khỏi gốc tự do.

Lê có thể ăn như trái cây, làm nước ép, dùng trong món trộn salad, phô mai đều ngon.

Bắp cải.

 

bapcai

 

Vitamin C trong bắp cải có thể chữa lành các mô bị hư hỏng giảm thiểu nếp nhăn. Khi nghĩ về vitamin C bạn thường hay nghĩ về cam, tuy nhiên bắp cải chứa nhiều hơn cam 11% so với cùng trọng lượng. Trong bắp cải cũng chứa nhiều vitamin A giúp giảm nếp nhăn trên khuôn mặt.

Bắp cải có thể trụng, xào nấu canh hoặc làm gỏi, hoặc làm kim chi…nó giúp tiêu hóa tốt.

Cà rốt.

 

carot

 

Trong cà rốt rất giàu vitamin C và beta-caroten mà cơ thể chuyển hóa thành vitamin A, Vitamin A là chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho làn da khỏe mạnh, nó giúp chống lại các tia có hại của mặt trời, vitamin A giúp ngăn ngừa nếp nhăn, mụn trứng cá, da khô, da có màu không đều.

Cà rốt có thể nấu canh, ăn sống, luộc, hoặc làm nước ép đều đem lại dinh dưỡng tuyệt vời.

Cải xoong.

 

lesxoong

 

Cải xoong là loại rau lành tính được xem trọng từ thời cổ đại. Nó chứa nguồn dồi dào beca-caroten giúp chống lại gốc tự do gây tổn hại cho da, cải xoong chứa lượng vitamin C nhiều hơn cam so với cùng trọng lượng, nó nhiều hơn 4 lần so với táo, cà chua và bông cải xanh, lượng vitami E hơn bông cải xanh, canxi nhiều hơn sữa nguyên chất và rau bó xôi.

Dầu dừa.

 

daudua

Nghiên cứu cho thấy dầu dừa có chứa chất chống oxy hóa chống lại gốc tự do gây tổn hại tế bào.

Bạn có thể dùng dầu dừa như một chất dưỡng da, dưỡng ẩm tự nhiên.

Chanh.

 

chanh

 

Chanh tươi không những có mùi vị tuyệt vời, nó còn hỗ trợ gan trong việc làm trong  sạch cơ thể của bạn, vì gan là cơ quan giải độc chính, nó hoạt động để làm da sáng và mụn trứng cá. Các axitcitric và vitamin C thúc đẩy làn da khỏe mạnh bằng cách loại bỏ tạp chất trong da, chất chống oxy hóa trong chanh giải độc cho da, giúp điều trị mụn và mụn trứng cá.

Chanh được dùng cho món nước giải khát, cho vào các món rau trộn…Ngoài ra có thể dùng nước chanh và mật ong dùng để thoa lên da để 5 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Củ cải đường.

 

cucauduong

 

Cùng với rau bó xôi và củ cải đường, ngoài giá trị dinh dưỡng tuyệt vời nó còn chứa chất anthocyanin một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể giảm viêm, chậm quá trình lão hóa và giúp ngăn ngừa nếp nhăn.

Trong củ cải đường giàu folate, mục đích kích thích và tái tạo tế bào mới, giúp da đàn hồi và mượt mà hơn. Trong củ cải đường còn chứa chất nitat góp phần lưu thông máu nên da hồng hào hơn. Củ cải đường như một thuốc bổ cho gan nó  hoạt động như máy lọc cho cơ thể.

Củ cải đường có thể ăn tươi, nước ép, cho vào món salad, hay món xào nhất là kết hợp với dầu oliu đều tốt.

Hồng Phúc (Tổng hợp)

Mời các bạn xem thêm: 10 Phương pháp làm đẹp da từ thực vật phụ nữ không thể không biết

xacdinh

 




  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Chương trình học